Thời sự Thứ hai, 17/06/2019 14:17

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri

Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XIV, sáng 17/6, tại xã Hùng Tiến, tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Kim Sơn và đại biểu HĐND huyện Kim Sơn đã có buổi tiếp xúc với đại biểu cử tri các xã Hùng Tiến, Như Hòa và Quang Thiện.

Các đại biểu HĐND tỉnh tại buổi tiếp xúc cử tri các xã Hùng Tiến, Như Hòa và Quang Thiện (Kim Sơn). Ảnh: Trường Giang
Các đại biểu HĐND tỉnh tại buổi tiếp xúc cử tri các xã Hùng Tiến, Như Hòa và Quang Thiện (Kim Sơn). Ảnh: Trường Giang

Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện đã thông báo với cử tri về dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVI; dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 9, HĐND huyện Kim Sơn khóa XIX; tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, của huyện 6 tháng đầu năm 2019, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2019; báo cáo của các cơ quan chức năng tỉnh trả lời kiến nghị của cử tri huyện Kim Sơn trước kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XIV...

Với tinh thần thẳng thắn, tâm huyết, cử tri các xã đã phát biểu phản ánh những bất cập và đề xuất một số kiến nghị với HĐND tỉnh, HĐND huyện và ngành chức năng quan tâm giải quyết. Theo đó, cử tri xã Như Hòa phản ánh: mặc dù hệ thống lưới điện đã được bàn giao cho ngành điện quản lý nhiều năm nay, song hiện nay nhiều vị trí đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn cho người sử dụng điện, đề nghị ngành điện đầu tư kinh phí cải tạo, nâng cấp để đảm bảo an toàn cho nhân dân, đặc biệt khi mùa mưa bão đã đến.

Cử tri xã Hùng Tiến cũng phản ánh: trên địa bàn xã hiện còn 6 cột điện ở được dựng giữa đường dong thôn, xóm, ảnh hưởng đến việc đi lại của nhân dân. Đề nghị ngành điện lực sớm có kế hoạch di dời các cột điện trên. Cử tri cũng cho biết: vấn đề này đã được kiến nghị nhiều lần qua các kỳ họp HĐND huyện nhưng chưa được xem xét giải quyết.

Liên quan đến vấn đề xây dựng nông thôn mới, cử tri xã Như Hòa đề nghị được xem xét hưởng 100% giá trị tiền đấu giá quyền sử dụng đất nhằm giải quyết nợ đọng xây dựng cơ bản. Cử tri xã Hùng Tiến đề nghị: Tu bổ, sửa chữa, nâng cấp trạm bơm Quy Hậu để phục vụ sản xuất bởi hiện cống Quy Hậu đã xuống cấp nghiêm trọng, gây ảnh hưởng rất lớn đến việc tưới tiêu của bà con trên địa bàn xã và một số vùng lân cận.

Cử tri xã Quang Thiện cho rằng, hiện nay việc huyện Kim Sơn giao cho xã Quang Thiện quản lý, khơi thông dòng chảy tại một số tuyến trên sông Như Độ (giáp xã Như Hòa) và sông Hướng Đạo (giáp xã Đồng Hướng) là không hợp lý. Trong khi đó, kinh phí hàng năm đầu tư cho việc hỗ trợ các con sông là rất lớn. Do đó, cử tri đề nghị huyện xem xét lại việc quyết định giao cho Quang Thiện quản lý, khơi thông dòng chảy 2 con sông trên.

Đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh cảm ơn những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri, đồng thời giải trình làm rõ một số kiến nghị của cử tri như: việc trích % tiền đấu giá giá trị đấu giá quyền sử dụng đất để xây dựng nông thôn mới; vấn đề bảo đảm an toàn lưới điện; việc đầu tư nâng cấp trạm bơm Quy Hậu; việc quản lý các dòng sông trên địa bàn huyện... Đối với các kiến khác, tổ đại biểu tiếp thu, trình HĐND tỉnh tại kỳ họp tới.

* Cùng ngày, tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 14 và tổ đại biểu HĐND huyện Kim Sơn đơn vị bầu cử số 9 đã có buổi tiếp xúc với cử tri các xã: Kim Đông, Kim Hải, Kim Trung và thị trấn Bình Minh (Kim Sơn). Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Đinh Ngọc Hà, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo huyện Kim Sơn.

d
Cử tri đề xuất kiến nghị đề nghị HĐND tỉnh, HĐND huyện và các cơ quan chức năng quan tâm giải quyết liên quan đến nhiều lĩnh vực. Ảnh: T.G

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND huyện Kim Sơn đã thông báo với cử tri về dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XIV, kỳ họp thứ 9, HĐND huyện khóa XIX; báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 của tỉnh, của huyện và báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp.

Cử tri các xã đã đề xuất nhiều ý kiến đề nghị HĐND tỉnh, HĐND huyện và các cơ quan chức năng quan tâm giải quyết liên quan đến các lĩnh vực: giao thông, thủy lợi, xây dựng nông thôn mới, chế độ chính sách…

Cử tri đề nghị ngành điện đầu tư lắp đặt thêm trạm biến áp chống quá tải và nâng cao chất lượng điện phục vụ sản xuất, sinh hoạt của nhân dân một số tuyến đường trên địa bàn xã Kim Trung, Kim Đông; quan tâm đầu tư nâng cấp hệ thống giao thông trục xã và trải nhựa asphalt tuyến đường 12B từ đê Bình Minh 1 đến đường vành đai để thuận tiện cho nhân dân đi lại; đầu tư xây dựng điếm canh đê đầu đường BM7 giáp đê Bình Minh 2 phục vụ công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trong mùa mưa bão.

Cử tri cũng đề nghị HĐND tỉnh, HĐND huyện quan tâm có chính sách cho xã chuẩn bị tái chuẩn NTM và thị trấn Bình Minh, hỗ trợ tỷ lệ đấu giá giá trị quyền sử dụng đất, hỗ trợ xi măng để các xã có điều kiện đầu tư xây dựng mới, nâng cấp các tuyến đường giao thông nông thôn và các công trình phúc lợi trên địa bàn. Ngoài ra, cử tri cũng đề nghị UBND tỉnh sớm chỉ đạo, hoàn thành việc cổ phẩn hóa công ty TNHH MTV Bình Minh và bàn giao đất cho thị trấn Bình Minh quản lý theo quy hoạch chung đã được UBND tỉnh phê duyệt; đề nghị huyện hỗ trợ phương tiện vận chuyển rác thải sinh hoạt cho HTX vệ sinh môi trường; đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân; về chế độ phụ cấp cho người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã…

Tại buổi tiếp xúc, lãnh đạo huyện Kim Sơn đã trao đổi, giải đáp những nội dung thuộc thẩm quyền của huyện. Những ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện tiếp thu, tổng hợp và trình tại kỳ họp tới.

* Cùng ngày 17/6 tại nhà Văn hóa thôn Kiến Phong, xã Gia Tường (Nho Quan), tổ đại biểu số 5 HĐND tỉnh và tổ đại biểu số 2 HĐND huyện Nho Quan đã có buổi tiếp xúc cử tri 3 xã Gia Tường, Gia Thuỷ, Đức Long.

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Gia Tường. Ảnh: Đức Lam
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Gia Tường. Ảnh: Đức Lam

Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Đinh Chung Phụng, nguyên TVTU, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Văn phòng HĐND, UBND tỉnh; Sở Nội vụ; lãnh đạo huyện Nho Quan.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện Nho Quan đã thông báo với cử tri về dự kiến thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XIV; kỳ họp thứ 8 HĐND huyện Nho Quan khóa IX; báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT- XH 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019 của tỉnh, của huyện; báo cáo việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tritrước kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh khóa XIV và trước kỳ họp thứ 7 HĐND huyện Nho Quan khóa IX.

Các cử tri bày tỏ sự phấn khởi trước kết quả phát triển KT- XH của tỉnh, của huyện, đồng thời tin tưởng, kỳ vọng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp.

Cử tri cũng phát biểu ý kiến tập trung vào các nhóm vấn đề: đầu tư xây dựng giao thông, thủy lợi, hệ thống đường điện; đảm bảo môi trường và cơ chế, chính sách đối với người cao tuổi, người có công. Bên cạnh đó, cử tri cũng đề nghị hỗ trợ kinh phí hoạt động cho các đoàn thể chính trị - xã hội cấp thôn, đặc biệt là hoạt động của chi hội người cao tuổi; giải quyết một số chính sách cho các đối tượng thương binh.

Tại buổi tiếp xúc, tổ đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp thu ý kiến các cử tri để phản ánh tại kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh khoá XIV; lãnh đạo huyện đã giải trình làm rõ một số vấn đề mà cử tri quan tâm như việc hỗ trợ xây dựng trạm bơm, nâng cấp các tuyến đường giao thông, xây dựng hệ thống nước sạch, giải quyết chế độ cho các đối tượng chính sách.

*Chiều 17/6, Tổ đại biểu số 5 HĐND tỉnh và tổ đại biểu số 7 HĐND huyện Nho Quan đã có buổi tiếp xúc cử tri 3 xã: Quảng Lạc, Sơn Hà, Quỳnh Lưu tại Nhà văn hoá xã Quảng Lạc (Nho Quan).

Đại biểu HDDND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Quảng Lạc. Ảnh: Đức Lam
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Quảng Lạc. Ảnh: Đức Lam

Dự buổi tiếp xúc có các đồng chí: Bùi Mai Hoa, TVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Việt Anh, TVTU, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Đinh Chung Phụng, nguyên TVTU, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Văn phòng HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Y tế, huyện Nho Quan.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện Nho Quan đã báo cáo với cử tri về dự kiến thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XIV; kỳ họp thứ 8 HĐND huyện Nho Quan khóa IX; báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT- XH 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019 của tỉnh, của huyện; báo cáo việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh khóa XIV và trước kỳ họp thứ 7 HĐND huyện Nho Quan khóa IX.

Trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ, cử tri xã Sơn Hà phản ánh 2 tuyến đường từ điểm đầu từ đường 38B (đường ngã ba Anh Trỗi đi Trường Yên) đến đường du lịch động Thiên Hà và tuyến Quốc lộ 12B đi qua địa bàn thôn Quỳnh Phong 1 và thôn Quỳnh Sơn hiện đang xuống cấp nghiêm trọng gây khó khăn cho nhân dân đi lại đề nghị có giải pháp hỗ trợ sửa chữa, khắc phục.

Cử tri xã Quảng Lạc phản ánh dòng suối từ tràn hồ Đập trời đến cầu Vĩnh Khương đường 12B hiện bị bồi đắp nhiều năm không thoát nước kịp gây ngập úng, nước tràn vào vườn và nhà các hộ dân, gây thiệt hại về tài sản, đề nghị hỗ trợ kinh phí để nạo vét dòng suối, đồng thời sửa chữa, nâng cấp tuyến kênh mương cứng cấp I trên địa bàn xã Quảng Lạc đã bị xuống cấp, ảnh hưởng đến việc dẫn nước phục vụ sản xuất.

Về vấn đề xây dựng NTM, các cử tri đề nghị một số vấn đề liên quan đến việc nâng cấp, cải tạo làng nghề mộc Quỳnh Phong; đề nghị UBND huyện sớm hoàn thành các hạng mục nhà máy nước và bảo tàng khu căn cứ Cách mạng xã Quỳnh Lưu; hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà văn hóa thôn, bản.

Cùng với đó, cử tri xã Quảng Lạc cũng đề nghị HĐND tỉnh xem xét nâng mức hỗ trợ kinh phí cho công tác dồn điền đổi thửa; thực hiện việc hoàn thiện hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân.

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Bùi Mai Hoa, TVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cảm ơn những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri. Đồng thời trao đổi, làm rõ một số vấn đề mà cử tri quan tâm về vấn đề chậm thi công nhà máy nước sạch tại xã Quỳnh Lưu; việc hỗ trợ kinh phí cho việc xây dựng, sửa chữa nhà văn hóa các thôn, bản; xem xét nâng mức kinh phí hỗ trợ cho công tác dồn điền đổi thửa và một số vấn đề liên quan đến việc đền bù đất đai… Đối với các ý kiến khác, tổ đại biểu tiếp thu, trình HĐND tỉnh tại kỳ họp tới.

Nhóm PV Phòng Chính trị

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả