An ninh Thứ ba, 16/06/2009 16:17

Huyện Yên Khánh: Tổng kết 10 năm CVĐ toàn dân tham gia quản lý, giáo dục, cảm hóa những người lầm lỗi.

Ngày 16-6, UBND huyện Yên Khánh tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện cuộc vận động toàn dân tham gia quản lý, giáo dục, cảm hóa những người lầm lỗi tại cộng đồng dân cư (1999-2009).

Trao giấy khen cho các đơn vị, cá nhân có thành tích.
Trao giấy khen cho các đơn vị, cá nhân có thành tích.
Trong 10 năm thực hiện cuộc vận động, các xã, thị trấn đã đưa vào diện quản lý 673 người, trong đó: người đủ 12 đến 16 tuổi là 56 người, người từ đủ 16 tuổi trở lên là 378 người, mại dâm 10 người, người nghiện ma túy 10 người, hưởng án treo, cấm cư trú, cư trú bắt buộc, tù tha về là 219 người.
 
Quá trình quản lý, giáo dục, cảm hóa số tiến bộ đã được đưa ra khỏi diện là 552/673 người; chuyển đi nơi khác 9 người, số tái phạm phải xử lý bằng pháp luật là 17 đối tượng; hiện số trong diện cần quản lý giáo dục là 95 người.
 
Từ hoạt động thực tiễn của phong trào toàn dân tham gia, quản lý giáo dục, cảm hóa những người lầm lỗi tại cộng đồng dân cư đã góp phần làm giảm án phạm pháp hình sự, kiềm chế sự gia tăng tệ nạn ma túy (bình quân mỗi năm giảm từ 10-15% vụ việc)...
 
Tại hội nghị, 2 tập thể và 3 cá nhân được nhận giấy khen của Giám đốc công an tỉnh; UBND huyện Yên Khánh trao giấy khen cho 5 tập thể và 5 cá nhân đã có thành tích suất xắc tham gia quản lý giáo dục, cảm hóa người lầm lỗi tại cộng đồng dân cư trong 10 năm (1999-2009).
 
Tin, ảnh: Thùy Phương.

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngát xanh đồi dứa Đồng Giao
Động Vân Trình- “mê cung huyền ảo”
Động Thiên Hà- "dải ngân hà trong lòng núi"
Chùa Duyên Ninh –ngôi chùa cầu duyên

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả