Thời sự Thứ hai, 13/01/2020 14:41

Huyện ủy Gia Viễn gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng

Sáng 13/1, Ban Thường vụ Huyện ủy Gia Viễn tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng CSVN (3/2/1930-3/2-2020) và tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Các đại biểu dự buổi gặp mặt
Các đại biểu dự buổi gặp mặt

Các đồng chí: Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Văn Thành, nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh, nguyên Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Gia Viễn đã về dự buổi lễ gặp mặt. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng của Tỉnh ủy; các đồng chí lãnh đạo và nguyên là lãnh đạo huyện Gia Viễn; các Mẹ Việt Nam Anh hùng, cán bộ lão thành cách mạng, tiền khởi nghĩa, đảng viên 70 năm tuổi đảng; lãnh đạo Hội Doanh nghiệp tỉnh; các tập thể, cá nhân tiêu biểu được biểu dương khen thưởng.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, của Đảng bộ huyện Gia Viễn. Theo đó, Gia Viễn là nơi sớm thành lập tổ chức cơ sở Đảng. Năm 1927-1929, đồng chí Lương Văn Thăng đã tuyên truyền giác ngộ, trên địa bàn huyện đã thành lập một số cơ sở Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên- tiền thân của các chi bộ Đảng sau này. Nhờ vậy, phong trào cách mạng ở huyện Gia Viễn phát triển mạnh mẽ.

90 năm qua, kể từ khi có Đảng lãnh đạo, các phong trào hành động cách mạng ở Gia Viễn không ngừng phát triển. Trong những năm gần đây, Đảng bộ huyện đã nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành theo hướng chủ động, quyết liệt, linh hoạt, hiệu quả và đạt được những kết quả quan trọng: Công tác xây dựng Đảng được quan tâm toàn diện, năng lực lãnh đạo của các cấp ủy, tổ chức đảng được nâng lên; hệ thống chính trị được củng cố ngày càng vững mạnh.

Cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực; chương trình xây dựng nông thôn mới đạt kết quả nổi bật, có thêm 4 xã đạt chuẩn nông thôn mới, đưa tổng số xã của huyện đạt chuẩn lên 100%, huyện cơ bản hoàn thành 9 tiêu chí huyện nông thôn mới, đầu năm 2020 sẽ trình Chính phủ công nhận huyện đạt nông thôn mới. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; quốc phòng địa phương được tăng cường. Năm 2019 đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức 15/15 chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

 Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị
Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt.

Tại buổi lễ gặp mặt, nhiều đại biểu đã phát biểu bày tỏ niềm tự hào về Đảng quang vinh, chia sẻ những kinh nghiệm hay trong công tác xây dựng Đảng; đồng thời đề xuất các giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn nhiệm vụ năm 2020.

 Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những kết quả của Đảng bộ huyện Gia Viễn đạt được trong thời gian qua, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của tỉnh. Với niềm tự hào về Đảng quang vinh, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh mỗi cán bộ, đảng viên cần phải tiếp tục rèn luyện, phải thực sự "gắn bó với nhân dân", gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua; giữ gìn đoàn kết trong Đảng; đề cao tinh thần cảnh giác, tăng cường đấu tranh với các luận điệu sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, xây dựng Đảng ngày càng vững mạnh.

Về nhiệm vụ trọng tâm năm 2020, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội đảng các cấp và đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ 22, nhiệm kỳ 2020-2025. Công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội phải thực hiện phương châm kế thừa, ổn định, đổi mới, sáng tạo và phát triển, phát huy dân chủ đi đôi với giữ vững nguyên tắc, xiết chặt kỷ luật, kỷ cương; coi trọng chất lượng, hiệu quả, đề cao trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức Đảng, trước hết là người đứng đầu.

Tiếp tục thực hiện Thông báo kết luận số 1543, ngày 25/6/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Gia Viễn. Tập trung hoàn thiện và nâng cao chất lượng các tiêu chí xã nông thôn mới, xã nông thôn mới kiểu mẫu và đến giữa năm 2020, được công nhận là huyện nông thôn mới; hướng tới xây dựng là miền quê đáng sống an toàn, sáng, xanh, sạch, đẹp.

Trong quá trình phát triển, bên cạnh việc huy động các nguồn lực, Gia Viễn cần triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả công tác quy hoạch vùng huyện đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050; quan tâm công tác bảo vệ môi trường, đảm bảo sự phát triển bền vững.

Cùng với phát triển kinh tế, cần quan tâm chăm lo các lĩnh vực văn hóa xã hội, giáo dục đào tạo, giải quyết việc làm, đặc biệt cần có các giải pháp cụ thể và đột phá hơn để nâng cao chất lượng giáo dục của huyện. Chủ động nắm tình hình về an ninh trật tự, không để xuất hiện các điểm nóng, điểm phức tạp.

Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao bằng công nhận người có công với cách mạng.
Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao bằng công nhận người có công với cách mạng.

Đồng chí cũng lưu ý, trước mắt huyện Gia Viễn cần tổ chức các hoạt động cho nhân dân vui Tết đón xuân, vui tươi, an toàn, tiết kiệm; tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống tội phạm, phòng chống cháy nổ, đảm bảo an toàn giao thông trong dịp Tết.

Tại hội nghị, thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Hồng Quảng đã trao tặng Bằng "Công nhận người có công với cách mạng" cho thân nhân của 8 gia đình cán bộ hoạt động cách mạng trước tổng khởi nghĩa tháng 8 năm 1945.

Cũng tại hội nghị, 1 cá nhân đã vinh dự được nhận Kỷ niệm chương vì sự nghiệp kiểm tra của Đảng. Ban Thường vụ Huyện ủy Gia Viễn đã khen thưởng cho 14 tổ chức cơ sở Đảng đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2019; khen thưởng cho các tổ chức đảng và đảng viên đạt thành tích xuất sắc tiêu biểu nhiều năm liền.

Nhân dịp này, Tập đoàn Xuân Thành đã tặng 55 xuất quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng, cán bộ lão thành cách mạng, tiền khỏi nghĩa, đảng viên 70 năm tuổi đảng và gửi tặng 1.000 xuất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn huyện.

Mai Lan – Trường Giang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả