Quốc phòng Thứ sáu, 28/08/2009 09:25

Hướng dẫn thực hiện chế độ, chính sách đối với người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học

Ngày 27-8, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai "Hướng dẫn thực hiện chế độ, chính sách đối với người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học cho các cán bộ Lao động, Thương binh và Xã hội các huyện, thành phố, thị xã và các xã, phường, thị trấn trong tỉnh.

Các thương, bệnh binh bị nhiễm chất độc hóa học.
Các thương, bệnh binh bị nhiễm chất độc hóa học.

Các đại biểu đã được nghe hướng dẫn nội dung cơ bản của Thông tư số 08 của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội về việc "Sửa đổi, bổ sung hướng dẫn về hồ sơ, lập hồ sơ thực hiện chế độ ưu đãi người có công với cách mạng; Quyết định số 09 của Bộ Y tế về "Ban hành danh mục bệnh, tật, dị dạng, dị tật có liên quan đến phơi nhiễm với chất độc hóa học/điôxin"; hướng dẫn của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội về quy trình giải quyết chính sách đối với người hoạt động kháng chiến và con của họ bị nhiễm chất độc hóa học.


Theo các văn bản trên, các đối tượng được hưởng chính sách này phải đảm bảo các điều kiện như: Là cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang, cán bộ dân - chính - đảng, thanh niên xung phong, dân công đã công tác, chiến đấu, phục vụ chiến đấu từ tháng 8-1961 đến 30-4-1975 tại các vùng mà quân đội Mỹ đã sử dụng chất độc hóa học...


Ngành Lao động, Thương binh và Xã hội sẽ tiến hành hướng dẫn và tiếp nhận ngay hồ sơ của các đối tượng là người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học giải quyết theo thẩm quyền. Hồ sơ tiếp nhận đối với mỗi cấp, việc giải quyết chậm nhất không quá 30 ngày (trừ trường hợp đặc biệt).


Đối với những trường hợp trước đây đã lập hồ sơ vì nhiều lý do khác nhau đến nay chưa được giải quyết thì hướng dẫn cho các đối tượng thực hiện theo đúng Thông tư số 08 của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.

                                                                                                                  Đinh Ngọc

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả