Tin tức Thứ sáu, 06/09/2019 08:44

Huấn luyện viên Nguyễn Văn Thúy và những thành công bước đầu với tuyển trẻ Tràng An Ninh Bình

Vừa qua, thêm một tin vui nữa đến với người hâm mộ bóng chuyền Ninh Bình khi đội tuyển bóng chuyền trẻ Tràng An Ninh Bình đã giành vị trí thứ nhì tại giải bóng chuyền trẻ Cup các câu lạc bộ năm 2019 vừa mới kết thúc tại Bến Tre. Không phải ngẫu nhiên mà kết quả là tấm huy chương Bạc lại khiến các tuyển thủ trẻ phấn chấn đến vậy.

Sở dĩ các tay đập trẻ chơi quyết tâm là bởi vì họ muốn chứng tỏ cho dù vừa qua công tác huấn luyện tuy có những biến động ngoài ý muốn song thành tích của toàn đội vẫn được giữ vững. Việc huấn luyện viên Phạm Văn Nam đột tử trước đó không lâu đã có tác động ít nhiều tới công tác huấn luyện đội trẻ. Người thay thế vai trò của huấn luyện viên Phạm Văn Nam là huấn luyện viên Nguyễn Văn Thúy. Công bằng mà nói xét về chuyên môn Nguyễn Văn Thúy là một tuyển thủ giỏi, từng nhiều năm thi đấu ở giải hạng mạnh. Tuy nhiên khi lui về làm công tác huấn luyện thì anh vẫn còn cần có thêm kinh nghiệm. Bởi giữa một “tuyển thủ giỏi” với một “ông thày giỏi” là hai câu chuyện hoàn toàn khác nhau. Có lẽ cũng vì ý thức được điều đó nên khi được chọn làm “người đóng thế” giữ vị trí huấn luyện mà ông Phạm Văn Nam để lại, Nguyễn Văn Thúy đã phải chuyên tâm đầu tư về chuyên môn huấn luyện để gánh vác trọng trách có phần bất ngờ này.

Thẳng thắn mà nói khi Nguyễn Văn Thúy đảm nhận vị trí này nhiều người cũng không khỏi nghi ngại. Điều này cũng là câu chuyện tất nhiên khi mà trước đó Nguyễn Văn Thúy chưa từng chính thức đảm nhiệm cương vị người “đứng mũi chịu sào”. Ngoài ra còn một lý do tuy cũ song rất quan trọng là do quy định từ phía Liên đoàn bóng chuyền nên tất cả các câu lạc bộ chơi ở hạng mạnh đều bắt buộc phải có đào tạo trẻ, do vậy cuộc đua tuyến trẻ mà “thày Thúy” cầm lại thực chất lại là cuộc đua thành tích của các đội mạnh trong tương lai, do đó tính chất quan trọng cũng vì thế mà tăng lên. Không một ban lãnh đạo đội bóng nào dám lơ là công tác đào tạo đội trẻ. Vì sự quan trọng đó nên đương nhiên áp lực với chiếc ghế huấn luyện viên của Thúy cũng rất lớn.

Tuy nhiên kết quả giải bóng chuyền trẻ Cup các câu lạc bộ năm 2019 vừa qua cho thấy Nguyễn Văn Thúy hoàn toàn đảm nhận tốt vai trò dẫn dắt đội trẻ Tràng An Ninh Bình mà người tiền nhiệm để lại. Tại giải này Tràng An Ninh Bình ở bảng A lần lượt phải gặp các đối thủ: Xổ số kiến thiết Vĩnh Long, Bến Tre, Vật liệu xây dựng Bình Dương, Thể Công. Đội quân của huấn luyện viên Nguyễn Văn Thúy đã chứng tỏ bản lĩnh khi lần lượt vượt qua vòng bảng, vòng bán kết để vào tới trận chung kết gặp đối thủ nhiều duyên nợ là tuyển trẻ Biên Phòng (bảng B). Trận chiến giữa hai kỳ phùng địch thủ trẻ Tràng An Ninh Bình và tuyển trẻ Biên Phòng đã phải trải qua 5 séc đấu căng như dây đàn. Có một điều rất đáng tiếc là các tuyển thủ Ninh Bình sau khi đã liên tục dẫn điểm và chơi khá tự tin trước đối thủ thì về sau lại để đội bóng quân đội lội ngược dòng thành công và giành chiến thắng chung cuộc 3-2. Kết quả này tuy hết sức đáng tiếc với các tay đập trẻ Tràng An Ninh Bình bởi họ có thể làm được nhiều hơn thế, nhưng cũng không quá tệ (nếu không nói ngược lại là rất tốt) với một người lần đầu cầm quân như ông Nguyễn Văn Thúy. Tất nhiên sau “tấm huy chương vàng hụt” này, huấn luyện viên Nguyễn Văn Thúy sẽ còn nhiều việc phải làm nếu muốn tuyển trẻ Tràng An Ninh Bình tiến xa hơn nữa. Từ vấn đề thể lực của các tuyển thủ, từ câu chuyện tâm lý và kinh nghiệm thi đấu của các học trò...

Từ thành tích bước đầu ấy người hâm mộ cũng có cơ sở để đặt nhiều kỳ vọng huấn luyện viên Nguyễn Văn Thúy sẽ đảm nhận tốt vài trò đào tạo tuyến trẻ, để đội trẻ xứng đáng là lớp tuyển thủ kế cận tin cậy của đội mạnh Tràng An Ninh Bình trong tương lai không xa.

Mai Phương

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả