An ninh Thứ năm, 06/09/2018 14:08

Huấn luyện nghiệp vụ và thực tập phương án chữa cháy tại công ty TNHH giày Adora Việt Nam

Ngày 6/9, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (PCCC và CNCH) Công an tỉnh phối hợp với Công ty TNHH giày Adora Việt Nam (Thành phố Tam Điệp) tổ chức buổi huấn luyện nghiệp vụ và thực tập phương án chữa cháy năm 2018 tại công ty TNHH giày Adora Việt Nam.

Phương án chữa cháy giả định.
Phương án chữa cháy giả định.

Trong thời gian tập huấn, cán bộ Phòng cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh đã triển khai Nghị định số 83/2017/NĐ-CP ngày 18/7/2017 của Chính phủ; Thông tư số 08/2018/TT-BCA ngày 05/3/2018 của Bộ Công an.

Đồng thời, tổ chức huấn luyện nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ theo các chuyên đề cơ bản sau: Hướng dẫn các kiến thức cơ bản về PCCC và CNCH. Các nguyên nhân gây cháy và biện pháp phòng ngừa tại cơ sở sản xuất giày. Phương pháp, biện pháp, kỹ thuật, chiến thuật cứu người bị nạn trong sự cố cháy, nổ; bị mắc kẹt trong nhà, thiết bị, máy móc, cây cối; người bị mắc kẹt trong các phương tiện, tai nạn giao thông đường bộ.

Đồng thời, thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ với tình huống giả định cháy là: Vào hồi 16 giờ 00 phút ngày 05 tháng 9 năm 2019 xảy ra cháy, làm sụp đổ nhà tại khu vực xưởng E của Công ty TNHH Giầy ADORA Việt Nam.

Nguyên nhân do sự cố chập hệ thống điện của máy gia nhiệt trong dây chuyền sản xuất giày làm cháy thiết bị điện và cháy lan sang giày thành phẩm để bên cạnh và cháy lớn. Do tiếng nổ từ chập điện và lượng khói nhanh chóng bao trùm nên công nhân hốt hoảng di chuyển ra khỏi khu vực cháy.

Cán bộ công nhân viên Công ty đã nhanh chóng sử dụng các phương tiện tại chỗ để triển khai công tác chữa cháy, cứu tài sản. Tổ chức cho công nhân thoát nạn ra ngoài khu vực an toàn, đồng thời gọi điện thoại cho lực lượng chuyên nghiệp. Sau 03 phút lực lượng chuyên nghiệp nhận được tin báo cháy, xuất xe đến đám cháy để xử lý và dập tắt.

Buổi tập huấn nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm và trang bị kiến thức cơ bản về PCCC và CNCH cho thủ trưởng, cán bộ công nhân viên và đội phòng cháy chữa cháy cơ sở.

Đồng thời, nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về công tác PCCC và CNCH tại công ty. Phát huy vai trò của lực lượng PCCC cơ sở, tăng cường khả năng sẵn sàng phối hợp chữa cháy, đảm bảo kịp thời và có hiệu quả công tác PCCC và CNCH.

Tin, ảnh: Kiều Ân

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền
Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả