Nông nghiệp- Nông thôn Thứ năm, 07/03/2019 08:15

HTX nông nghiệp Phong Hòa: Trồng ngải cứu thu lãi 300 triệu đồng/ha

Hiện nay, các thành viên của HTX nông nghiệp Phong Hòa, xã Ninh Mỹ, huyện Hoa Lư đang tập trung thu hoạch rau ngải cứu trắng. Theo bà con ở đây, ngải cứu trắng là loại cây dễ trồng, ít sâu bệnh, trồng một lần cho thu hoạch quanh năm.

Tuy mới đưa vào trồng từ cuối năm 2018 với diện tích 3 ha nhưng đến nay bà con đã thu hoạch được 3 lứa (một lứa giống, 2 lứa thành phẩm) tổng sản lượng 50 tấn, năng suất trung bình đạt 8 tấn/1 lứa/1ha. Hiện sản phẩm đang được Công ty TNHH ớt Việt Nam ký hợp đồng bao tiêu, với giá 5.000đồng/kg. Như vậy, tính ra 1 ha ngải cứu, sau khi trừ chi phí bà con thu lãi khoảng 300 triệu đồng, cao hơn nhiều so với cấy lúa.

Theo lãnh đạo HTX Phong Hòa, kết quả phân tích các mẫu đất tại HTX cho thấy đất đai ở đây đảm bảo an toàn, không tồn dư các hóa chất độc hại, bên cạnh đó cây ngải cứu trồng trên đất này cũng cho tỷ lệ hoạt chất rất tốt.

Do vậy, Công ty TNHH ớt Việt Nam đã ký hợp đồng bao tiêu sản phẩm ngải cứu với HTX trong 7 năm tiếp theo. Thời gian tới, HTX tiếp tục quy hoạch vùng sản xuất tập trung, vận động bà con mở rộng diện tích trồng ngải cứu lên thêm 3 ha nữa.

Hà Phương

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả