Thời sự Thứ năm, 04/04/2019 14:38

Họp báo tuyên truyền Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Ninh Bình lần thứ XI, nhiệm kỳ 2019-2024.

Sáng 4/4, Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức họp báo tuyên truyền về Đại hội đại biểu MTTQ VN tỉnh Ninh Bình lần thứ XI nhiệm kỳ 2019- 2024. Tham dự họp báo có lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Ninh Bình, Đài PT và TH tỉnh, đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy, các tổ chức đoàn thể và đại diện các cơ quan thông tấn báo chí của Trung ương tại Ninh Bình.

Các đại biểu tham dự buổi họp báo.
Các đại biểu tham dự buổi họp báo.

Tại buổi họp báo, lãnh đạo Uỷ ban MTTQ VN tỉnh đã thông báo tới các đại biểu một số kết quả nổi bật trong công tác mặt trận của MTTQ VN tỉnh Ninh Bình nhiệm kỳ 2014- 2019. Theo đó, trong 5 năm qua, MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên đã tích cực triển khai thực hiện các chương trình hành động và đạt nhiều kết quả thiết thực. MTTQ đã đẩy mạnh các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; tích cực tham gia xây dựng đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; tham gia giám sát và phản biện xã hội có hiệu quả. Công tác mặt trận được chú trọng triển khai ở cơ sở, khu dân cư; việc phân công cán bộ về dự sinh hoạt chi bộ tại khu dân cư thôn, xóm, phố đã trở thành nề nếp. MTTQ các cấp đa dạng hoá các hình thức tập hợp, vận động quần chúng, tăng cường và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế- xã hội của địa phương.

Các đại biểu cũng đã nghe thông báo kết quả tổ chức Đại hội MTTQ VN cấp xã, đại hội điểm cấp huyện nhiệm kỳ 2019 – 2024. Đến ngày 27/3/2019, 100% các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh đã hoàn thành Đại hội MTTQ VN cấp xã; huyện Yên Mô tổ chức thành công đại hội điểm cấp huyện. Công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội MTTQ các cấp trong tỉnh đã bám sát sự chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương và của tỉnh.

Tại buổi họp báo, đại diện lãnh đạo Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh đã lắng nghe và giải đáp những ý kiến, trao đổi của đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí xoay quanh việc lựa chọn chủ đề, thời gian tổ chức đại hội của các huyện, thành phố, tiến độ chuẩn bị cho Đại hội đại biểu MTTQ VN tỉnh lần thứ XI. Đồng thời đề nghị: Các cơ quan thông tấn, báo chí quan tâm tăng cường thời lượng, xây dựng các chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền về vai trò của MTTQVN, các gương điển hình trong công tác Mặt trận, kết quả hoạt động của MTTQ các cấp trong tỉnh đến các tầng lớp nhân dân trong thời gian trước, trong và sau khi diễn ra đại hội.

Thùy Phương- Đức Lam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả