Thời sự Thứ hai, 10/06/2019 16:04

Họp báo tuyên truyền đại hội đại biểu MTTQ VN tỉnh lần thứ XI

Chiều 10/6, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQVN tỉnh tổ chức họp báo tuyên truyền đại hội đại biểu MTTQVN tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2019-2024. Đồng chí Đỗ Việt Anh, TVTU, Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN tỉnh chủ trì họp báo. Cùng dự có lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Ninh Bình, Đài PT - TH tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy;phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương.

Các đại biểu tham gia họp báo.
Các đại biểu tham gia họp báo.

Tại buổi họp báo, lãnh đạo Uỷ ban MTTQVN tỉnh đã thông tin về kết quả Đại hội MTTQ VN cấp huyện và công tác chuẩn bị Đại hội MTTQ tỉnh, nhiệm kỳ 2019-2024. Đến ngày 17/5/2019, có 8/8 huyện, thành phố hoàn thành đại hội, nhiệm kỳ 2019-2024. Đại hội MTTQ cấp huyện đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo chặt chẽ, toàn diện của các cấp ủy đảng và sự phối hợp, tạo điều kiện của chính quyền cùng sự chuẩn bị tích cực của Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ các huyện, thành phố trong tỉnh. Đại hội đã hiệp thương cử 451 vị tham gia Uỷ ban MTTQ nhiệm kỳ 2019-2024. Nhìn chung, cơ cấu, thành phần Uỷ ban MTTQVN cấp huyện đảm bảo theo quy định; tỷ lệ người ngoài đảng, dân tộc thiểu số và đại diện các tổ chức tôn giáo tham gia Uỷ ban phù hợp với tình hìnhđịa phương.

Về công tác chuẩn bị đại hội đại biểu MTTQ tỉnh đang được tiến hành khẩn trương. Dự kiến đại hội MTTQ VN tỉnh được tổ chức trong 2 ngày 20-21/6/2019 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh. Đài PT - TH tỉnh sẽ tường thuật trực tiếp phiên khai mạc Đại hội. Công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội bám sát sự chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương và của tỉnh.

Tại buổi họp báo, thay mặt Ban Thường trực Ủy ban MTTQ VN tỉnh, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN tỉnh Đỗ Việt Anh đã trao đổi, giải đáp những ý kiến của các đại biểu về các nội dung của Đại hội như: chủ đề đại hội, những nét mới của đại hội; các phong trào thi đua của Mặt trận… đồng thời đề nghị các cơ quan thông tấn báo chí tiếp tục quan tâm, phối hợp chặt chẽ với Ủy ban MTTQ VN tỉnh tăng cường tuyên truyền bằng nhiều hình thức, xây dựng các chuyên trang, chuyên mục, chương trình để tuyên truyền đậm nét về vai trò, vị trí của MTTQ, các hoạt động thi đua chào mừng đại hội, nội dung, kết quả của đại hội đến đông đảo các tầng lớp nhân dân.

Thùy Phương- Trường Giang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả