Tin tức Thứ tư, 25/09/2019 18:45

Họp báo công bố cuộc thi Hoa hậu kinh đô ASEAN 2020

Ngày 25/9 tại khách sạn Melia (44 Lý Thường Kiệt, Hà Nội) diễn ra cuộc họp báo công bố cuộc thi Hoa hậu kinh đô ASEAN 2020 – MissCapital ASEAN 2020 do công ty Cổ phần Tập đoàn Đa Biên tổ chức.

Ban tổ chức, các đại biểu dự họp báo chụp ảnh lưu niệm.
Ban tổ chức, các đại biểu dự họp báo chụp ảnh lưu niệm.

Dự buổi họp báo có: đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương; Cục Nghệ thuật biểu diễn; Hội Di sản văn hóa Việt Nam; Hội Khoa học lịch sử Việt Nam; Sở Văn hóa và thể thao Ninh Bình; đại diện Đại sứ quán các nước: Campuchia, Myanmar, Singapore, Indonesia, Thái Lan, Lào, Philipines, Malaysia; các cơ quan truyền thông; nhiều Hoa hậu, Á hậu tại các cuộc thi sắc đẹp...

Cuộc thi “Hoa hậu kinh đô ASEAN 2020” dựa trên ý tưởng từ cuộc thi cấp quốc gia đầu tiên “Người đẹp kinh đô Việt Nam 2006- Miss Capital Việt Nam”, dự kiến được Tập đoàn Đa Biên tổ chức vòng tuyển sinh từ 15/11/2019 đến 15/2/2020; vòng sơ khảo tại 10 quốc gia Đông Nam Á, vòng chung khảo từ 15- 20/3/2020 tại Hà Nội, vòng chung kết tổ chức tại Quần thể danh thắng Tràng An của tỉnh Ninh Bình dự kiến từ 15/4-27/4 2020.

Đại diện Sở Văn hóa và thể thao Ninh Bình, với tư cách là địa phương được chọn là địa điểm tổ chức vòng chung kết cuộc thi “Hoa hậu kinh đô ASEAN 2020” đã nhận được nhiều câu hỏi của các phóng viên các cơ quan báo chí, truyền thông trong và ngoài nước về các vấn đề: đặc điểm về lịch sử, văn hóa, các danh lam thắng cảnh của địa phương; công tác chuẩn bị, hoạt động quảng bá của địa phương đối với sự kiện này; ý nghĩa của cuộc thi với công cuộc bảo tồn di sản, quảng bá, phát huy giá trị di sản của địa phương...

Đại diện Sở Văn hóa và thể thao Ninh Bình đã giải đáp các câu hỏi của nhiều phóng viên và khẳng định với vinh dự là địa phương được chọn tổ chức vòng chung kết cuộc thi “Hoa hậu kinh đô ASEAN 2020”, Ninh Bình sẽ làm hết sức mình tạo những điều kiện tốt nhất để các hoạt động của cuộc thi được diễn ra thuận lợi, ấn tượng. Đồng thời cũng qua đây mong muốn có được cơ hội quảng bá về truyền thống lịch sử văn hóa, phong tục tập quán, con người, các di tích danh thắng của tỉnh Ninh Bình tới bạn bè quốc tế và du khách.

Cuộc thi “Hoa hậu kinh đô ASEAN 2020” nhằm thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị giữa các nước trong khối ASEAN, để tuổi trẻ Việt Nam nói riêng, tuổi trẻ trong khu vực nói chung tìm hiểu về giá trị văn hóa, lịch sử của các di sản Việt Nam và các nước ASEAN, đặc biệt là di sản văn hóa, di sản thiên nhiên đã được UNESCO vinh danh là di sản nhân loại.

Đây cũng là hoạt động tuyên truyền, quảng bá sâu rộng các giá trị của di sản văn hóa, tiềm năng du lịch, kinh tế, lịch sử đất nước, con người Việt Nam và các nước Đông Nam Á đến bạn bè quốc tế.. Cuộc thi là sự kiện văn hóa nằm trong chuỗi hoạt động của Năm du lịch quốc gia Ninh Bình 2020, đồngthời cũng là một hoạt động đóng góp thiết thực cho năm luân phiên Chủ tịch ASEAN mà Việt Nam giữ vai trò chủ tịch.

Tin, ảnh: Mai Phương

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả