Giáo dục Thứ ba, 13/08/2019 14:57

Họp Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên và nhi đồng tỉnh Ninh Bình

Sáng 13/8, Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên và nhi đồng tỉnh tổ chức hội nghị triển khai công tác tổ chức tổng kết Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên và nhi đồng lần thứ X (2018-2019) và phát động cuộc thi lần thứ XI (2019-2020). Dự hội nghị có các đồng chí thành viên Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên và nhi đồng tỉnh.

Các thành viên Ban Tổ chức dự hội nghị.
Các thành viên Ban Tổ chức dự hội nghị.

Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên và nhi đồng tỉnh là hoạt động được tổ chức thường niên nên đã trở thành phong trào và được triển khai, thực hiện đồng bộ từ cấp tỉnh tới cơ sở với sự tham gia, hưởng ứng nhiệt tình từ các thanh, thiếu niên và nhi đồng toàn tỉnh.

Cuộc thi năm nay có nhiều mô hình/sản phẩm dự thi của cấp tiểu học. Các mô hình/sản phẩm được thiết kế đẹp, có sự đầu tư về kinh phí nhiều hơn. Một số nhà trường đã làm tốt công tác xã hội hóa trong huy động nguồn lực nên đã hỗ trợ các tác giả hoàn thành tốt các mô hình/sản phẩm tham gia Cuộc thi, như các trường: THPT Hoa Lư A, chuyên Lương Văn Tụy, Yên Khánh A; trường Tiểu học Lý Tự Trọng...

Kết quả dự kiến có 64 mô hình/sản phẩm đạt giải, gồm 1 giải đặc biệt, 3 giải nhất, 6 giải nhì, 20 giải ba, 30 giải khuyến khích và 4 giải phụ. Trong đó, thành phố Ninh Bình là đơn vị có số mô hình/sản phẩm đoạt giải cao nhất, với 16 giải, xếp thứ nhất đồng đội; tiếp đến là huyện Yên Mô, đạt giải nhì; giải ba đồng đội thuộc về huyện Yên Khánh và Hoa Lư... Với kết quả đó, Ban Tổ chức lựa chọn 15 mô hình/sản phẩm đoạt giải đặc biệt, giải nhất, nhì và một số mô hình/sản phẩm tiêu biểu giải ba tham dự Cuộc thi toàn quốc lần thứ XV (2018-2019).

Tại hội nghị, các đồng chí thành viên Ban Tổ chức Cuộc thi đã phát biểu, trao đổi, nêu ý kiến nhằm thống nhất các phương án về địa điểm tổ chức, thời gian tổ chức lễ tổng kết Cuộc thi; nguồn kinh phí trao thưởng, công tác thi đua khen thưởng đối với các tập thể, cá nhân..., đảm bảo cho lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi được diễn ra trang trọng, ý nghĩa, hiệu quả, đạt được mục đích nhằm khơi dậy tiềm năng, phát huy tư duy sáng tạo của thanh, thiếu niên và nhi đồng trong tỉnh, tạo sân chơi khoa học và bổ ích cho các em.

Hạnh Chi - Minh Đường


Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả