Thời sự Thứ ba, 06/05/2008 18:42

Họp Ban chỉ đạo tổ chức Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc 2008 tại tỉnh Ninh Bình

Ngày 6/5, Ban chỉ đạo tổ chức Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc (LHQ) 2008 trên địa bàn tỉnh Ninh Bình tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Kế hoạch số 17/ KH-UBND ngày 23/4/2008 của UBND tỉnh về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc năm 2008 diễn ra tại Hà Nội và đón tiếp các đoàn đại biểu về tham quan, tổ chức các hoạt động tại Chùa Bái Đính vào ngày 17/5/2008.

Dự hội nghị có các đồng chí: Tạ Nhật Thới, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng ban chỉ đạo công tác tôn giáo của tỉnh; Bùi Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí trong Ban chỉ đạo...

Đồng chí Tạ Nhật Thới phát biểu tại Hội nghị.                      Ảnh: Thế Minh

Thời gian qua, Ban Tôn giáo và Dân tộc tỉnh, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, các cơ quan, đơn vị của tỉnh và Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường đã tích cực triển khai các công việc theo kế hoạch đã đề ra.

Công tác tuyên truyền về Đại lễ Phật đản được đẩy mạnh, các đơn vị đã xây dựng xong kế hoạch và triển khai các công việc để đón tiếp các đại biểu, triển khai các công tác để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, công tác y tế, tài chính... Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường đang tập trung đẩy nhanh tiến độ xây dựng các hạng mục công trình tại chùa Bái Đính theo đúng kế hoạch.

Các đại biểu dự hội nghị đã phát biểu nêu những công việc cần triển khai, đề xuất những kiến nghị với Ban chỉ đạo, đồng thời bày tỏ quyết tâm cao của ngành, đơn vị để góp phần cho Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc 2008 thành công tốt đẹp.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ và đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh đến một số nhiệm vụ mà các cơ quan, đơn vị cần tập trung chỉ đạo và thực hiện, đảm bảo an toàn tuyệt đối trên lĩnh vực an ninh trật tự và an toàn vệ sinh thực phẩm; đón tiếp các đại biểu đảm bảo chu đáo, hiếu khách, thông qua sự kiện này để tuyên truyền, quảng bá hình ảnh Ninh Bình với bạn bè trong nước và quốc tế; tổ chức các hoạt động đảm bảo trang nghiêm, đúng quy định của giáo hội Phật giáo Việt Nam, các nghi lễ của Nhà nước, góp phần vào thành công của Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc.

Thu Thuỷ

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả