Khoa học-Công nghệ Thứ hai, 12/10/2009 09:54

Hơn 200 sản phẩm tham dự cuộc thi Nhân tài đất Việt 2009

BTC cuộc thi Nhân tài đất Việt 2009 vừa hoàn tất việc sàng lọc các sản phẩm gửi dự thi năm nay. Theo đó, có 225 sản phẩm đáp ứng đủ các tiêu chí của cuộc thi trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, số lượng sản phẩm lớn nhất từ trước đến nay.


Trong tổng số 225 sản phẩm có 138 sản phẩm hoàn thiện, có tiềm năng ứng dụng và 87 sản phẩm đã ứng dụng rộng rãi trong thực tế. Số lượng sản phẩm phần mềm vẫn chiếm ưu thế với 153 sản phẩm, còn lại 72 sản phẩm Giải pháp mạng và tích hợp hệ thống.

Năm nay, cuộc thi thu hút sự tham gia của 687 thí sinh, trong đó có 83 thí sinh nữ và 604 thí sinh nam. Sản phẩm tham dự từ hơn 40 tỉnh thành trên cả nước, chiếm ưu thế về số lượng vẫn là 2 thành phố lớn Hà Nội và TPHCM (mỗi thành phố có 50 sản phẩm tham dự). Lĩnh vực ứng dụng sản phẩm cũng đa dạng hơn, như giáo dục, ngân hàng, thương mại điện tử, giao thông, y tế…

Ngoài ra, BTC cũng nhận được hồ sơ tham dự của 4 sản phẩm của các tác giả là Việt kiều tại Mỹ, Singapore và Nga.

Thí sinh nhiều tuổi nhất tham dự cuộc thi năm nay là ông Lê Tiến Đẩu (SN 1930) với sản phẩm dự thi Đánh và học chữ Hoa theo phương pháp Thương Hiệt qua tác phẩm Chinh phụ ngâm, Nhật ký trong tù và Đường thi. Thí sinh nhỏ tuổi nhất là em Nguyễn Duy Linh (SN 1994) với sản phẩm dự thi Phần mềm soạn thảo trắc nghiệm (Lino Program 7.0).

BTC dự kiến sẽ công bố kết quả chấm sơ khảo vào cuối tháng 10/2009. Thời gian chấm chung khảo sẽ diễn ra trong các ngày tiếp theo đến 19/11/2009. Lễ trao giải cuộc thi Nhân tài đất Việt sẽ được tổ chức vào ngày 20/11/2009.

Theo Dantri

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả