Khoa học-Công nghệ Thứ tư, 19/06/2019 07:49

Hơn 1,6 triệu người tìm việc làm bị lộ thông tin cá nhân trên mạng

Một chuyên gia an ninh mới đây đã phát hiện một kho dữ liệu không được bảo mật trên mạng, trong đó chứa đựng thông tin cá nhân của hơn 1,6 triệu người đang tìm kiếm việc làm trên toàn thế giới.


Một chuyên gia nghiên cứu an ninh mạng độc lập mang tên Anurag Sen mới đây đã phát hiện trên mạng Internet một kho dữ liệu không được bảo mật, trong đó chứa đựng thông tin cá nhân của hơn 1,6 triệu người đang tìm kiếm việc làm trên toàn thế giới.

Kho dữ liệu trên được cho là thuộc sở hữu của Talanton AI, một công ty tuyển dụng tại Ấn Độ. Các dữ liệu cá nhân được lưu giữ trong một máy chủ ảo dưới dạng văn bản và bất cứ ai có đường liên kết đúng đều có thể truy cập kho dữ liệu này.

Kho dữ liệu chứa đựng cácthông tin cá nhânnhư tên tuổi, số điện thoại, mức lương mong muốn và cơ hội tìm việc làm. Trong đó, có cả thông tin của những người đang muốn được tuyển dụng vào các vị trí quan trọng trong chính phủ Australia, chi nhánh tại Nhật Bản của hãng thời trang Tommy Hilfiger hay thậm chí là một đối tác của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI).

Anurag Sen đề cập đến kho dữ liệu nói trên trong một bản nghiên cứu thực hiện cho Safety Detective, một công tyan ninh mạngcủa Israel. Safety Detective đã kiểm tra một số thông tin và xác nhận những dữ liệu nói trên hoàn toàn chính xác.

Theo một chuyên gia của Safety Detective, vụ rò rỉ thông tin này có thể khiến nhiều người lao động gặp phải những tình huống khó xử tại chỗ làm. Tồi tệ hơn, những kẻlừa đảocó thể sử dụng các số điện thoại và địa chỉ thư điện tử bịrò rỉđể thực hiện hành vi xấu./.

Theo Vi Diệu (Vietnam+)

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả