Y tế Thứ ba, 24/03/2020 19:19

Hơn 1,1 nghìn ca bệnh lấy mẫu xét nghiệm lần 1 chưa có kết quả

Theo Sở Y tế Ninh Bình, trong ngày 24/3, số ca bệnh đã được điều tra và lấy mẫu là 54; trong đó, có 48 ca lấy mẫu lần 2 do Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương chưa làm xét nghiệm lần 1; 06 ca lấy mẫu lần 4 liên quan đến bệnh nhân số 18 do Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương chưa làm xét nghiệm lần 3.

Hiện toàn tỉnh cộng dồn có 1.724 ca bệnh nghi ngờ đã được lấy mẫu gửi đi xét nghiệm. Trong đó, có 1.157 ca bệnh lấy mẫu lần 1 đang chờ kết quả (chủ yếu là các ca bệnh người Việt Nam trở về nước tránh dịch, được cách ly tập trung tại 04 đơn vị quân đội trên địa bàn tỉnh, được yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm theo quy định). Hiện, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đang quá tải các ca bệnh xét nghiệm.

Toàn tỉnh có tổng số 1.226 ca bệnh nghi ngờ đang được cách ly và giám sát. Trong đó, cách ly tại cơ sở y tế là 26 trường hợp; cách ly tại khu cách ly tập trung là 1.165 người (trong đó, tại Trường Quân sự - Quân đoàn 1 là 691 trường hợp; tại Lữ đoàn 241 là 285 trường hợp; 02 khu cách ly tập trung của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh là 189 trường hợp) và cách ly tại nơi cư trú là 167 người. Trong ngày, có 14 ca đã hết thời hạn cách ly.

Hạnh Chi

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền
Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả