THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An
Đảng bộ huyện Yên Khánh: Bồi đắp niềm tin, tạo động lực bứt phá Đảng bộ huyện Yên Khánh: Bồi đắp niềm tin, tạo động lực bứt phá

Những năm qua, Đảng bộ huyện Yên Khánh đã đổi mới tư duy, linh hoạt, sáng tạo trong cụ thể hóa các chủ trương, chính sách của Trung ương, của tỉnh vào thực tiễn của huyện bằng những cơ chế, chính sách, cách làm phù hợp, từ đó tạo sự đoàn kết, thống nhất, huy động sức mạnh tổng hợp trong phát triển kinh tế- xã hội, tăng cường, củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, xây dựng Đảng bộ huyện trong sạch, vững mạnh.

Đẩy mạnh công tác xúc tiến đầu tư trực tiếp nước ngoài Đẩy mạnh công tác xúc tiến đầu tư trực tiếp nước ngoài

Những năm qua, tình hình thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của tỉnh đạt được nhiều chuyển biến tích cực. Số lượng và quy mô các dự án FDI tăng lên đáng kể, khu vực FDI trở thành khu vực kinh tế năng động tham gia tích cực vào quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế, giải quyết việc làm, phát triển lực lượng sản xuất địa phương. Kết quả này thể hiện hiệu quả trong công tác xúc tiến đầu tư của tỉnh cũng như các chính sách ưu đãi, khuyến khích các nhà đầu tư nước ngoài tham gia vào các ngành trọng điểm.

Giảm đáng kể tai nạn do rượu, bia Giảm đáng kể tai nạn do rượu, bia

Theo thống kê của ngành Y tế, dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, tổng số ca khám cấp cứu do tai nạn giao thông tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh là 342 trường hợp, giảm gần 50 trường hợp so với dịp Tết Kỷ Hợi năm 2019. Điều đáng nói, trong số các ca bị tai nạn giao thông, đánh nhau liên quan đến rượu, bia đều giảm, chỉ có 6 trường hợp, trong khi đó, năm 2019 là 15 trường hợp.

Ngành Y tế cấp trên 700 kg hóa chất phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Ngành Y tế cấp trên 700 kg hóa chất phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Để chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19, ngành Y tế đã chỉ đạo các cơ sở y tế rà soát, mua sắm, chuẩn bị trang thiết bị, phương tiện, hóa chất, thuốc điều trị, thuốc kháng vi rút, vật tư, sẵn sàng phục vụ công tác giám sát, xử lý ổ dịch, thu dung, cấp cứu, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân khi xuất hiện trường hợp bệnh, xây dựng kế hoạch bổ sung và trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Ngành Du lịch Ninh Bình: Chủ động tuyên truyền phòng, chống dịch nCoV Ngành Du lịch Ninh Bình: Chủ động tuyên truyền phòng, chống dịch nCoV

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (nCoV) xuất phát từ Vũ Hán (Trung Quốc), ngành Du lịch Ninh Bình đã chủ động triển khai công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh, hạn chế nguy cơ có thể bùng phát tràn lan.

Ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp đưa tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19 Ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp đưa tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19

Những ngày qua, thông tin về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (Covid-19) gây ra luôn được các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân đặc biệt quan tâm, cập nhật liên tục. Tuy nhiên, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, trên mạng xã hội đã xuất hiện nhiều thông tin giả, thông tin chưa được kiểm chứng, gây hoang mang dư luận, tạo tâm lý bất an cho người dân. Chính vì thế, cùng với việc nỗ lực phòng tránh, ngăn chặn và dập dịch; các thông tin về dịch bệnh Covid-19 đưa không đúng sự thật, gây hoang mang dư luận cũng được lực lượng công an xử lý một cách quyết liệt.

Tràng An Ninh Bình muốn kéo dài hợp đồng với tuyển thủ Quản Trọng Nghĩa Tràng An Ninh Bình muốn kéo dài hợp đồng với tuyển thủ Quản Trọng Nghĩa

Mùa bóng 2020 đang đến rất gần, nếu không vì có đại dịch vi rút corona thì Vòng I Giải vô địch quốc gia 2020 đã khai màn vào 25/3. Tuy nhiên, hiện nay, Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đã phải lùi lịch lại, hiện thời hạn cho vòng I chưa chốt cụ thể là khi nào. Tranh thủ khoảng thời gian này, nhiều đội bóng tăng cường lực lượng, gia cố những phần còn thiếu và yếu của đội bóng. Tuyển Tràng An Ninh Bình cũng không ngoại lệ. Mùa bóng này, đội bóng Cố đô Hoa Lư không có nhiều biến động về mặt lực lượng, điều chiếm sự quan tâm lớn nhất là câu chuyện về bản hợp đồng với danh thủ Quản Trọng Nghĩa.

Về tác giả bài thơ “Nhớ Trương Thăng Phủ” trên núi Dục Thúy Về tác giả bài thơ “Nhớ Trương Thăng Phủ” trên núi Dục Thúy

Hóa công bao đời mài chuốt đã ban tặng cho vùng đất Ninh Bình những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, với những dãy núi đá vôi thuộc dải Trường Sơn trùng điệp và hệ thống hang động, thung lũng kỳ vĩ. Đồng thời, đây cũng là vùng đất án ngữ trên con đường Thiên lý cổ Bắc Nam. Vì vậy, địa danh này thường là nơi dừng chân của các bậc vua, chúa, công hầu, khanh tướng, những người đỗ đạt trong các kỳ thi Hội, thi Đình và bao tao nhân mặc khách mỗi khi có dịp qua lại nơi đây. Trước vẻ đẹp bồng lai tiên cảnh, nhiều người trong số họ đã ngẫu hứng “xuất khẩu thành chương” đề, vịnh những bài thơ và hơn thế còn cho chạm khắc thơ của mình trên vách núi.

Kéo dài thí điểm cho vay vốn với người sau cai nghiện

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 02/2020/QĐ-TTg sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 29/2014/QĐ-TTg ngày 26/4/2014 về tín dụng đối với hộ gia đình và người nhiễm HIV, người sau cai nghiện ma túy, người điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế, người bán dâm hoàn lương.

THỜI TIẾT

TỶ GIÁ GIÁ VÀNG

TRUYỀN HÌNH - INTERNET

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả