• Tổng kết năm học 2016-2017 và triển khai nhiệm vụ năm học mới

  Tổng kết năm học 2016-2017 và triển khai nhiệm vụ năm học mới

  Ngày 17/8, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2016-2017 và triển khai nhiệm vụ năm học 2017-2018. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trần Hồng Quảng, TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh; Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Quang Ngọc, TVTU, Trường Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện Bộ GD&ĐT và các đơn vị trực thuộc Sở GD&ĐT.

 • Yên Mô với việc thực hiện Quyết định 140 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

  Yên Mô với việc thực hiện Quyết định 140 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

  Huyện Yên Mô có 9 xã, thị trấn được Ban Thường vụ Tỉnh ủy công nhận là xã đặc thù theo Quyết định số 140-QĐ/TU ngày 1/3/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Xác định đây là cơ hội, là điều kiện thuận lợi để các xã, thị trấn vươn lên phát triển kinh tế - xã hội, Ban Thường vụ Huyện ủy Yên Mô đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, có nhiều giải pháp để việc thực hiện Quyết định 140 đạt hiệu quả cao.

 • Nâng cao hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong tình hình mới

  Nâng cao hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong tình hình mới

  Trong thực tiễn hoạt động đấu tranh phòng, chống tội phạm, bên cạnh các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an tỉnh đã triển khai thực hiện tốt phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc (ANTQ), góp phần đảm bảo an ninh chính trị trật tự - an toàn xã hội trên địa bàn. Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về phong trào này, nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Công an nhân dân (CAND), 12 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ, Báo Ninh Bình đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Đại tá Nguyễn Thanh Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Nét đẹp bình dị thôn quê ở Ninh Bình
Cảnh sắc hữu tình ở chùa Bích Động
Bức tranh thiên nhiên thanh bình ở Vân Long
Núi Kỳ Lân - Hòn ngọc xanh giữa lòng thành phố Ninh Bình
Ủy ban Thường vụ Quốc hội chất vấn Bộ trưởng Bộ xây dựng Ủy ban Thường vụ Quốc hội chất vấn Bộ trưởng Bộ xây dựng

Sáng 16/8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (Khóa XIV) tiến hành chất vấn Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà. Phiên chất vấn được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài truyền hình Việt Nam và tổ chức theo hình thức trực tuyến tại 63 điểm cầu trên cả nước.

Nhân rộng các mô hình thu gom, xử lý rác thải nông thôn Nhân rộng các mô hình thu gom, xử lý rác thải nông thôn

Những năm trở lại đây, công tác bảo vệ môi trường ở tỉnh ta đã được quan tâm chú trọng. Trong quá trình xây dựng nông thôn mới, việc thu gom và xử lý rác thải nông thôn đã được quan tâm, đầu tư, trong đó có nhiều cách làm hay, mô hình điểm về xử lý môi trường được các địa phương áp dụng hiệu quả và nhân rộng, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái khu vực nông thôn, giúp người dân nâng cao chất lượng cuộc sống.

Khởi công sửa chữa nhà tình nghĩa cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn Khởi công sửa chữa nhà tình nghĩa cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 16/8, Đoàn Khối cơ quan tỉnh phối hợp với Quỹ Đầu tư Phát triển Ninh Bình và Huyện đoàn Gia Viễn đã tổ chức lễ khởi công sửa chữa nhà ở cho gia đình bà Đào Thị Chén ở xóm 1 xã Gia Hưng, huyện Gia Viễn.

Yên Mô: Tích cực chuẩn bị cho năm học mới Yên Mô: Tích cực chuẩn bị cho năm học mới

Hơn một tháng nay, ngành Giáo dục - Đào tạo huyện Yên Mô đã tích cực chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới 2017 - 2018, từ công tác tuyển sinh đầu cấp đến nâng cấp, sửa sang trường lớp, bồi dưỡng, sắp xếp đội ngũ cán bộ, giáo viên đảm bảo đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Khám phá vẻ đẹp lung linh của hệ thống hang động ở khu du lịch sinh thái động Thiên Hà Khám phá vẻ đẹp lung linh của hệ thống hang động ở khu du lịch sinh thái động Thiên Hà

Ninh Bình là địa danh du lịch đang thu hút sự quan tâm của nhiều du khách trong nước và quốc tế bởi nơi đây hội tụ đa dạng các loại hình tham quan du lịch độc đáo, hấp dẫn, trong đó nổi bật là du lịch khám phá hang động. Sẽ là chưa đầy đủ trong hành trình khám phá hang động khi tới Ninh Bình nếu du khách bỏ qua dịp chiêm ngưỡng vẻ đẹp thần tiên, lung linh, huyền ảo của khu du lịch sinh thái động Thiên Hà. Đây là danh thắng đẹp thuộc vùng lõi của Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới Quần thể danh thắng Tràng An.

Tiếp tục đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

Những năm qua, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) luôn được cấp ủy Đảng, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở đặc biệt quan tâm. Thực hiện Chỉ thị 09- CT/TW ngày 01/12/2011 của Ban Bí thư TW Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong tình hình mới, UBND tỉnh đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm; tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. ở các huyện, thành phố cũng đã thành lập Ban chỉ đạo để tham mưu cho cấp ủy, chính quyền cùng cấp tăng cường công tác xây dựng phong trào.

Điền kinh Ninh Bình: Chặng đường 10 năm đi tìm những biểu tượng mới Điền kinh Ninh Bình: Chặng đường 10 năm đi tìm những biểu tượng mới

Kỳ Sea games 29 sắp khai diễn. Có hai tuyển thủ điền kinh Ninh Bình đã lên đường đến Malaysia tranh tài. Sự kiện ấy đánh dấu cột mốc 10 năm một chặng đường điền kinh Ninh Bình đi tìm những biểu tượng mới. Nói biểu tượng mới là bởi vì suốt một thời gian dài Nguyễn Đình Cương (ảnh) và Trương Thanh Hằng được mặc nhiên xem như những biểu tượng của thể thao Ninh Bình. Tên tuổi của họ gắn liền với những vinh quang và chiến thắng. Khó ai có thể thay thế tên tuổi của họ trong lòng người hâm mộ.

Ngoại trưởng Mỹ tuyên bố tiếp tục để ngỏ cánh cửa đối thoại với Triều Tiên Ngoại trưởng Mỹ tuyên bố tiếp tục để ngỏ cánh cửa đối thoại với Triều Tiên

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson vừa tuyên bố tiếp tục để ngỏ cánh cửa đối thoại với Triều Tiên, tuy nhiên điều này hiện đang phụ thuộc vào quyết định của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un.

Tổ chức trao Giải thưởng VHNT Trương Hán Siêu lần thứ V Tổ chức trao Giải thưởng VHNT Trương Hán Siêu lần thứ V

Ngày 9/8, tại Hội trường UBND tỉnh, Hội đồng xét tặng giải thưởng Văn học nghệ thuật Trương Hán Siêu tỉnh Ninh Bình lần thứ V tổ chức lễ trao giải “Giải thưởng văn học nghệ thuật Trương Hán Siêu tỉnh Ninh Bình lần thứ V (2011-2016)”.

THỜI TIẾT

TỶ GIÁ GIÁ VÀNG

TRUYỀN HÌNH - INTERNET

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
 •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
 •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
 •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
 •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả