• Các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy đi thăm các mô hình sản xuất nông nghiệp tại một số địa phương trong tỉnh

  Các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy đi thăm các mô hình sản xuất nông nghiệp tại một số địa phương trong tỉnh

  Sáng 22/2, các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy đã đi thăm một số mô hình sản xuất nông nghiệp tại một số địa phương trong tỉnh.

 • Khai hội chùa Bái Đính xuân Mậu Tuất 2018

  Khai hội chùa Bái Đính xuân Mậu Tuất 2018

  Ngày 21/2 (mồng 6 Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018), tại Điện Tam Thế chùa Bái Đính đã diễn ra Lễ khai hội chùa Bái Đính Xuân Mậu Tuất 2018. Dự Lễ khai hội có các đồng chí: Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ban ngành, đoàn thể, các huyện, thành phố trong tỉnh…

 • Các địa phương trong tỉnh tổ chức lễ phát động tết trồng cây đầu xuân

  Các địa phương trong tỉnh tổ chức lễ phát động tết trồng cây đầu xuân

  Trong không khí tưng bừng, phấn khởi của Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh đang thi đua bước vào thực hiện các nhiệm vụ kinh tế-xã hội năm 2018, sáng 21/2 (tức mồng 6 tết Mậu Tuất), các địa phương trong tỉnh đã tổ chức lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Mậu Tuất.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc
Hòn non bộ thiên nhiên giữa lòng thành phố Ninh Bình
Đẹp mơ màng sắc trắng bông lau
Về Thung Nham hẹn hò cùng mùa hoa tam giác mạch
Chuyển biến từ công tác cải cách hành chính Chuyển biến từ công tác cải cách hành chính

Bằng việc triển khai đồng bộ các giải pháp trong cải cách thủ tục hành chính, cải cách thể chế và đặc biệt nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức đã góp phần từng bước xây dựng nền hành chính dân chủ, chuyên nghiệp, hiện đại, thông suốt, hoạt động hiệu quả, đáp ứng nhu cầu giải quyết công việc cho người dân, doanh nghiệp được tốt hơn, đồng thời cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh.

Sôi nổi khí thế ra quân lao động sản xuất đầu xuân Sôi nổi khí thế ra quân lao động sản xuất đầu xuân

Sau một tuần lễ nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh đã đồng loạt trở lại làm việc. Hòa trong không khí rộn ràng của mùa xuân mới, khí thế lao động, sản xuất cũng đang lan tỏa khắp nơi trong những ngày đầu năm.

Trải nghiệm Tết cổ truyền Việt Nam qua loại hình du lịch Homestay Trải nghiệm Tết cổ truyền Việt Nam qua loại hình du lịch Homestay

Trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc, những hộ gia đình làm dịch vụ du lịch cộng đồng Homestay ở xã Trường Yên (huyện Hoa Lư) có dịp đón hàng trăm lượt khách nước ngoài đến du xuân và trải nghiệm Tết. Được trải nghiệm những món ăn ngày Tết, những phong tục độc đáo, những câu chuyện về tình làng, nghĩa xóm… của người Việt đã để lại ấn tượng khó quên trong lòng mỗi du khách quốc tế.

Công tác y tế dự phòng góp phần làm giảm bớt tình trạng bệnh tật của cộng đồng Công tác y tế dự phòng góp phần làm giảm bớt tình trạng bệnh tật của cộng đồng

Phòng, chống dịch bệnh là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng của Ngành y tế tỉnh Ninh Bình. Do vậy hàng năm, Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh luôn nỗ lực triển khai có hiệu quả công tác y tế dự phòng và chăm sóc sức khỏe ban đầu nhằm giám sát và kiểm soát chặt chẽ không để dịch bệnh bùng phát, lây lan trên địa bàn tỉnh, góp phần đảm bảo sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân. Nhân dịp kỷ niệm 63 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2018), phóng viên Báo Ninh Bình có cuộc trao đổi với ThS.Bs Lê Hoàng Nam, Giám đốc Trung tâm y tế dự phòng tỉnh về những hoạt động nhằm nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh trong cộng đồng. Sau đây là nội dung cuộc trao đổi:

Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc

Gần 40 năm hình thành và phát triển, làng hoa Ninh Phúc (thành phố Ninh Bình) trở thành điểm đến yêu thích của nhiều người mỗi dịp Tết đến xuân về. Vào xuân, những cánh đồng hoa ở nơi đây bạt ngàn khoe sắc chẳng những làm đẹp thêm cho xóm làng mà còn làm kinh tế làng xã khá lên từng ngày.

LLVT thành phố Tam Điệp: 35 năm xây dựng và trưởng thành LLVT thành phố Tam Điệp: 35 năm xây dựng và trưởng thành

Cách đây 35 năm, ngày 25 tháng 2 năm 1983, Ban Chỉ huy quân sự (CHQS) thị xã Tam Điệp (nay là thành phố Tam Điệp) được thành lập trên cơ sở được tách ra từ Ban CHQS huyện Tam Điệp, 35 năm qua, kế thừa truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng bộ và nhân dân thành phố, LLVT thành phố Tam Điệp đã vượt qua mọi khó khăn, từng bước trưởng thành, lớn mạnh.

Khai mạc Giải cầu lông truyền thống ngành Y tế Khai mạc Giải cầu lông truyền thống ngành Y tế

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 63 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2018), ngày 23/2, tại Trường Cao đẳng Y tế Ninh Bình, Sở Y tế và Công đoàn ngành tổ chức khai mạc Giải cầu lông truyền thống ngành lần thứ 23, năm 2018.

Iran cảnh báo về nguy cơ sụp đổ thỏa thuận hạt nhân Iran cảnh báo về nguy cơ sụp đổ thỏa thuận hạt nhân

Ngày 22/2, Thứ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araghchi đã cảnh báo rằng thỏa thuận hạt nhân giữa nước này và nhóm các cường quốc P5+1 đang bị đe dọa, trừ phi các doanh nghiệp và các ngân hàng nước ngoài có thể được tự do hoạt động giao thương tại Iran.

Vấn vương điệu xẩm Vấn vương điệu xẩm

Sau 4 năm kể từ khi “Người hát xẩm cuối cùng của thế kỷ XX” qua đời, chúng tôi mới có dịp trở về vùng đất được xem là một trong những cái nôi của cố nghệ thuật hát xẩm. Góc chợ quạnh hưu ngày nào giờ lại vang lên những ca từ réo rắt của làn điệu xẩm cổ ngay tại chính ngôi nhà của cố nghệ nhân dân gian Hà Thị Cầu. Niềm vui, niềm hy vọng về việc bảo tồn những làn điệu xẩm cổ lại được chính người thân và thế hệ trẻ của quê hương Yên Mô nối tiếp nhau thắp lên những ngọn lửa ấm áp.

Xuất cấp gạo cho các địa phương dịp Tết

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa giao Bộ Tài chính xuất cấp gạo cho các địa phương để hỗ trợ cứu đói cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 và trong thời gian giáp hạt năm 2018.

THỜI TIẾT

TỶ GIÁ GIÁ VÀNG

TRUYỀN HÌNH - INTERNET

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
 •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
 •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
 •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
 •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả