• Cần hiểu đúng về cách ly toàn xã hội

  Cần hiểu đúng về cách ly toàn xã hội

  Thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19, kể từ 0h ngày 1/4/2020 thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày trên phạm vi toàn quốc theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định. Tuy nhiên, do hiểu chưa đúng về Chỉ thị, ngày 31/3, nhiều người dân đã đổ xô đi mua các mặt hàng thiết yếu để tích trữ, khiến nhiều mặt hàng “cháy” và nhiều tư thương đã tự tăng giá bán kiếm lời.

 • Kỷ niệm 1052 năm Nhà nước Đại Cồ Việt Nhà nước Đại Cồ Việt thời Đinh

  Kỷ niệm 1052 năm Nhà nước Đại Cồ Việt Nhà nước Đại Cồ Việt thời Đinh

  Năm Mậu Thìn (968), Đinh Bộ Lĩnh lên ngôi Hoàng đế và cho định đô ở Hoa Lư. Về sự kiện này, Đại Việt sử ký toàn thư chép rõ: “Vua lên ngôi, đặt quốc hiệu là Đại Cồ Việt, dời Kinh ấp về động Hoa Lư, bắt đầu dựng đô mới, đắp thành đào hào, xây cung điện, đặt triều nghi. Bầy tôi dâng tôn hiệu là Đại Thắng Minh Hoàng đế”.

 • Ninh Bình thực hiện cách ly kịp thời các trường hợp từ Bệnh viện Bạch Mai về

  Ninh Bình thực hiện cách ly kịp thời các trường hợp từ Bệnh viện Bạch Mai về

  Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, UBND tỉnh và trên cơ sở danh sách của Bệnh viện Bạch Mai về những người đến khám, chữa bệnh tại bệnh viện từ ngày 12-27/3, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 các địa phương tỉnh Ninh Bình đã khẩn trương rà soát các đối tượng liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai để tổ chức cách ly tại khu cách ly tập trung các địa phương và tại gia đình, chủ động kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền
Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Làm tốt công tác chuẩn bị đại hội đảng bộ các cấp trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp Làm tốt công tác chuẩn bị đại hội đảng bộ các cấp trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp

Trước những diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc tổ chức đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025, Tỉnh ủy Ninh Bình đã có những chỉ đạo, định hướng kịp thời, trong đó ưu tiên số một vẫn là bảo vệ sức khỏe cho người dân và cộng đồng.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm Chủ động phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm

Các trang trại, hộ chăn nuôi đang tập trung tái đàn mạnh, tuy nhiên hiện tại cũng đang là thời điểm giao mùa, thời tiết diễn biến phức tạp tạo điều kiện thuận lợi để phát sinh dịch bệnh. Nếu không thận trọng tuyển chọn con giống và làm tốt công tác phòng dịch, rất dễ bùng phát các ổ dịch trên đàn vật nuôi. Trong thời điểm hiện tại, khi dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp khó lường thì phải đề cao công tác phòng chống dịch trên gia súc, gia cầm, không để dịch chồng dịch. Phóng viên Báo Ninh Bình đã có cuộc trao đổi với ông Hà Quốc Thịnh, Chi cục Phó Chi cục Chăn nuôi và Thú y về vấn đề này.

Đảm bảo an toàn thực phẩm cho công dân tại các khu cách ly tập trung Đảm bảo an toàn thực phẩm cho công dân tại các khu cách ly tập trung

Cùng với việc quan tâm theo dõi sức khỏe, nơi nghỉ ngơi, các điều kiện sinh hoạt cho những công dân Việt Nam về tránh dịch, các khu cách ly tập trung tại các đơn vị quân đội trên địa bàn tỉnh còn chú trọng đến chất lượng bữa ăn cho công dân, đảm bảo đủ chất dinh dưỡng, phù hợp với khẩu vị và đặc biệt coi trọng vấn đề đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP).

Ninh Bình lấy mẫu xét nghiệm hơn 20 trường hợp liên quan đến bệnh nhân 237 Ninh Bình lấy mẫu xét nghiệm hơn 20 trường hợp liên quan đến bệnh nhân 237

Sáng 4/4, ngay sau khi nhận được thông báo của Bộ Y tế về việc bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 thứ 237 người Thụy Điển từng có thời gian lưu trú tại tỉnh Ninh Bình, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình đã xác định một số địa điểm bệnh nhân này thường lui tới để khoanh vùng, xác định và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

Hoa Lư được chọn là kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền khi Đinh Bộ Lĩnh lên ngôi Hoàng Đế năm 968…. Ngày nay dấu tích của Cố đô Hoa Lư thuộc xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, cách thủ đô Hà Nội gần 100 km về phía Nam.

Công an huyện Yên Mô ra mắt mô hình “tiếng loa an ninh” phòng chống dịch Covid - 19 Công an huyện Yên Mô ra mắt mô hình “tiếng loa an ninh” phòng chống dịch Covid - 19

Chiều ngày 2/4, Công an huyện Yên Mô tổ chức ra mắt mô hình “tiếng loa an ninh” nhằm tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19 và phòng chống tội phạm trên địa bàn.

Tăng cường rèn luyện sức khỏe chống dịch Tăng cường rèn luyện sức khỏe chống dịch

Theo khuyến cáo của ngành Y tế, để phòng chống dịch bệnh Covid-19, ngoài việc thực hiện đeo khẩu trang y tế nơi công cộng, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, tăng cường thức ăn đảm bảo dinh dưỡng, người dân cần duy trì lối sống vệ sinh, lành mạnh, trong đó nên duy trì việc tập thể dục thể thao thường xuyên với cường độ vừa phải, phù hợp với sức khỏe, góp phần nâng cao sức khỏe, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Australia khởi xướng điều tra chống phá giá ống dẫn thép từ Việt Nam Australia khởi xướng điều tra chống phá giá ống dẫn thép từ Việt Nam

Hàng hóa bị điều tra là ống thép cacbon hàn cách điện, hợp kim hoặc không hợp kim, bao gồm phần rỗng hình tròn, hình chữ nhật và hình vuông được mạ hoặc không mạ kim loại bên ngoài.

Về tác giả bài thơ “Nhớ Trương Thăng Phủ” trên núi Dục Thúy Về tác giả bài thơ “Nhớ Trương Thăng Phủ” trên núi Dục Thúy

Hóa công bao đời mài chuốt đã ban tặng cho vùng đất Ninh Bình những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, với những dãy núi đá vôi thuộc dải Trường Sơn trùng điệp và hệ thống hang động, thung lũng kỳ vĩ. Đồng thời, đây cũng là vùng đất án ngữ trên con đường Thiên lý cổ Bắc Nam. Vì vậy, địa danh này thường là nơi dừng chân của các bậc vua, chúa, công hầu, khanh tướng, những người đỗ đạt trong các kỳ thi Hội, thi Đình và bao tao nhân mặc khách mỗi khi có dịp qua lại nơi đây. Trước vẻ đẹp bồng lai tiên cảnh, nhiều người trong số họ đã ngẫu hứng “xuất khẩu thành chương” đề, vịnh những bài thơ và hơn thế còn cho chạm khắc thơ của mình trên vách núi.

THỜI TIẾT

TỶ GIÁ GIÁ VÀNG

TRUYỀN HÌNH - INTERNET

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
 •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
 •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
 •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
 •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả