Y tế Thứ tư, 28/08/2019 14:13

Hội thi tuyên truyền “Cán bộ ngành Y tế đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh”

Ngày 28/8, Sở Y tế phối hợp với Công đoàn ngành tổ chức Hội thi tuyên truyền “Cán bộ ngành Y tế đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Tham gia Hội thi có 16 đơn vị, gồm 7 bệnh viện tuyến tỉnh, 7 trung tâm y tế và 2 bệnh viện đa khoa tuyến huyện, với trên 100 thí sinh tham gia.

Một tiểu phẩm tham gia hội thi. Ảnh: Minh Quang
Một tiểu phẩm tham gia hội thi. Ảnh: Minh Quang

Tại Hội thi, các đội thi trải qua 2 phần thi, gồm: “Chào hỏi, tiểu phẩm” bằng hình thức sân khấu hóa và phần thi “Ứng xử”,với nội dung về các chủ trươngcủa Đảng, pháp luật của Nhà nước về “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, gắn với xây dựng cơ sở y tế“Xanh – sạch – đẹp”; những vấn đề, sự việc, tình huống đang diễn ra tại các cơ sở khám, chữa bệnh; thái độ ứng xử giữa cán bộ y tế với người bệnh, người nhà bệnh nhân; giữa các đồng nghiệp cán bộ y tế; lãnh đạo với cán bộ y tế... Đồng thời, ca ngợi, biểu dương những cán bộ, viên chức y tế thực hiện tốt quy tắc ứng xử và y đức; phê phán những biểu hiện chưa đúng, những biểu hiện tiêu cực còn xảy ra tại các cơ sở khám, chữa bệnh…

Nhờ được tập luyện và chuẩn bị chu đáo, các đội thi đã đem đến cho khán giả nhiều tiểu phẩm hay, ý nghĩa, với nhiều tình huống mang tính giáo dục cao về y đức ngành y...

Kết quả, Ban tổ chức trao các giải nhất, nhì, ba và chọn ra các giải cao nhất để tham dự Hội thi cấp Khu vực.

Hội thi “Cán bộ ngành Y tế đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh” với mục đích nâng cao nhận thức, sự hiểu biết, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, viên chức ngành Y tế trong việc xây dựng cơ sở y tế thân thiện, thực hiện tốt văn hóa giao tiếp, ứng xử trong các cơ sở khám, chữa bệnh.

Đồng thời, thông qua Hội thi tạo sức lan tỏa sâu rộng phong trào “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh” trong các cơ sở KCB, tới cán bộ, công chức, viên chức, người lao động toàn ngành và nhân dân trong tỉnh, góp phần nâng cao chất lượng bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Hạnh Chi

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả