ATGT Thứ tư, 23/08/2017 16:42

Hội thi Nông dân với an toàn giao thông

Ngày 23/8, tại Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ nông dân, Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức Hội thi Nông dân với an toàn giao thông. Dự hội thi có đại diện lãnh đạo Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban An toàn giao thông, Công an tỉnh; cán bộ Hội Nông dân các huyện, thành phố, Chủ tịch Hội Nông dân các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo Hội nông dân tỉnh trao giải nhất cho đội tuyển Thúy Sơn.
Lãnh đạo Hội nông dân tỉnh trao giải nhất cho đội tuyển Thúy Sơn.

Tham gia hội thi có 4 đội tuyển đại diện cho các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh là: đội tuyển Quỳnh Lưu gồm các thành viên đến từ Hội Nông dân huyện Nho Quan và thành phố Tam Điệp; đội tuyển Thúy Sơn gồm các thành viên đến từ Hội Nông dân thành phố Ninh Bình, huyện Kim Sơn; đội Yên Phong đến từ Hội Nông dân huyện Yên Khánh và Yên Mô; đội tuyển Tràng An đến từ Hội Nông dân huyện Hoa Lư và Gia Viễn.

Hội thi có 4 phần, gồm: Hãy đến cùng chúng tôi; Xử lý tình huống; Kiến thức pháp luật; Năng khiếu .ở phần thi Hãy đến cùng chúng tôi, các đội tự giới thiệu về các thành viên và hoạt động tuyên truyền, thực hiện Luật giao thông của Hội nông dân tại địa phương mình.

Một tiểu phẩm dự hội thi.
Một tiểu phẩm dự hội thi.

Phần thi xử lý tình huống, các đội chọn hình ảnh trình chiếu của Ban tổ chức để trả lời câu hỏi tương ứng theo chủ đề về Luật Giao thông đường bộ, quy tắc an toàn giao thông, văn hóa khi tham gia giao thông. Phần thi kiến thức pháp luật, các đội cùng nhau trả lời 6 câu hỏi của Ban tổ chức đưa ra theo hình thức trắc nghiệm. Phần thi năng khiếu, các đội thể hiện phần thi này qua biểu diễn các tiết mục múa, hát, ngâm thơ hoặc tiểu phẩm, nêu bật, thực trạng về công tác bảo đảm trật tự ATGT hiện nay, phản ánh và phê phán các hành vi vi phạm luật giao thông…

Qua hội thi nhằm góp phần nâng cao hiểu biết pháp luật về trật tự ATGT cho hội viên nông dân ở các địa phương trên địa bàn tỉnh. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội tuyển Thúy Sơn, giải nhì cho đội tuyển Quỳnh Lưu, giải 3 cho đội tuyển Tràng An và Yên Phong. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải phụ cho các đội thi có phần thi ấn tượng.

Trần Dũng-Minh Đường

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả