Du lịch Ninh Bình Thứ bảy, 13/04/2019 19:33

Hội thi mâm ngũ quả tiến Vua

Trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Lư năm 2019, Hội thi “Mâm ngũ quả tiến Vua” do Hội Phụ nữ tỉnh tổ chức tại khu vực Đền thờ vua Lê Đại Hành. Đến dự có đồng chí Phạm Quang Ngọc, TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Thuyết trình về tác phẩm dự Hội thi.
Thuyết trình về tác phẩm dự Hội thi.

Hội thi thu hút sự tham gia của 8 đội tuyển đến từ 8 Hội Phụ nữ huyện, thành phố trong tỉnh. Các đội thi đều có sự chuẩn bị chu đáo, công phu, mang đến Hội thi những mâm ngũ quả tiến Vua có chủ đề phong phú, đa dạng, như: Hoa Lư phát tích lưu truyền, Long chầu đất Tổ, Viết tiếp trang sử vàng, Hướng về nguồn cội...

Các tác phẩm mâm ngũ quả dự thi có tạo hình nghệ thuật độc đáo, thể hiện được ý tưởng về văn hoá truyền thống của quê hương, đất nước, chứa đựng tâm niệm nguyện cầu bình an, sung túc, phồn thịnh của người dân, đồng thời thể hiện được nét đẹp riêng về văn hóa, truyền thống của địa phương mình.

Ban tổ chức Hội thi chấm thi các tác phẩm dự thi.
Ban tổ chức Hội thi chấm các tác phẩm dự thi.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đội thi huyện Yên Khánh; 2 giải nhì cho đội thi huyện Hoa Lư và thành phố Tam Điệp; 3 giải ba và các giải khuyến khích. Những mâm ngũ quả đạt giải được chọn để dâng tiến và trưng bày tại Đền thờ Vua Đinh Tiên Hoàng và Đền thờ Vua Lê Đại Hành.

Mâm ngũ quả tiến Vua- tác phẩm của các đội thi.
Mâm ngũ quả tiến Vua- tác phẩm của các đội thi.
 

Hội thi “Mâm ngũ quả tiến Vua” là hoạt động thường niên của Hội LHPN tỉnh vào dịp lễ hội Hoa Lư để tưởng nhớ và thành kính tri ân công lao to lớn trong dựng nước và giữ nước của vua Đinh, vua Lê và các bậc tiền nhân.

Thông qua các tác phẩm dự thi “Mâm ngũ quả tiến Vua” đã truyền tải tới mọi người thông điệp gìn giữ và phát huy các giá trị di sản văn hóa truyền thống tốt đẹp của cha ông.

Trao giải cho các đội thi.
Trao giải cho các đội thi.

Hạnh Chi- Minh Quang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngát xanh đồi dứa Đồng Giao
Động Vân Trình- “mê cung huyền ảo”
Động Thiên Hà- "dải ngân hà trong lòng núi"
Chùa Duyên Ninh –ngôi chùa cầu duyên

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả