Xây dựng Đảng Thứ tư, 15/05/2019 18:07

Hội thi kể chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Ngày 15/5, Công an tỉnh đã tổ chức hội thi “kể chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong cán bộ, hội viên phụ nữ Công an tỉnh. Dự hội thi có đại diện lãnh đạo lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, một số sở, ngành có liên quan.

Tặng hoa cho các thí sinh tham dự hội thi.
Tặng hoa cho các thí sinh tham dự hội thi.

Tham gia hội thi có 23 thí sinh đến từ các Hội Phụ nữ cơ sở của Công an tỉnh. Mỗi thí sinh đại diện cho Hội Phụ nữ cơ sở, tự lựa chọn và kể một câu chuyện ngắn về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, từ đó liên hệ và rút ra bài học kinh nghiệm cho bản thân, đơn vị công tác.

Nhiều thí sinh đã sử dụng máy chiếu, âm thanh, các tranh ảnh, tư liệu minh họa và dàn dựng các tiết mục múa, hát để làm tăng tính thuyết phục của phần thi. Saukhi kết thúc câu chuyện, thí sinh sẽ bốc thăm và trả lời câu hổi liên quan đến kiến thức về thân thể, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh do ban tổ chức đưa ra.

Trong những năm qua, thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị vềđẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, rõ rệt, góp phần xây dựng lực lượng Công an Ninh Bình trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội.

Đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu, tích cực, gương mẫu, sáng tạo trong phong trào thi đua học tập làm theo lời Bác. Hội thi lần này, được tổ chức là một trong những hoạt động trọng tâm trong đợt sinh hoạt chính trị, là sân chơi trí tuệ, bổ ích, thiết thực, góp phần nâng cao hiệu quả giáo dục, là dịp để cán bộ, hội viên phục nữ Công an tỉnh thể hiện tình yêu, sự hiểu biết, cũng như quyết tâm tu dưỡng, rèn luyện làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Tại hội thi, mỗi câu chuyện các thi sinh kể đã mang lại cho người nghenhiều cảm xúc thiêng liêng về Bác; làm sống lại những giây phút, khoảnh khắc, hồi ức của mỗi người đã từng được gặp, làm việc và sống cùng Bác. Các thí sinh tham gia hội thi đều có kỹ năng, nghệ thuật kể chuyện, nhuần nhuyễn trong trình bày nội dung và phân tích bình luận, biết khai thác bối cảnh lịch sử, rút ra bài học sâu sắc, có sáng tạo trong liên hệ thực tiễn, gắn kết sinh động nội dung chuyện kể với thực tiễn bằng các hình ảnh minh họa, tạo sức hấp dẫn đối với khán giả.

Qua phần thi của mình, mỗi thí sinh không chỉ đơn thuần kể những câu chuyện ca ngợi lòng yêu nước, đức tính nhân ái, đời sống trong sáng giản dị, chí công vô tư, gần gũi với nhân dân của Chủ tịch Hồ Chí Minh mà còn tự liên hệ, rút ra cho cá nhân, đơn vị mình những bài học lớn từ tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác.

Thông qua cuộc thi đã tạo được sức lan tỏa sâu rộng của việc học tập và làm theo Bác Hồ trên mọi mặt của đời sống xã hội, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, khơi dậy và thu hút đông đảo cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng Công an.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh Lương Thị Trang, Hội Phụ nữ Công an thành phố Tam Điệp; 2 giải nhì cho thí sinh Vũ Thị Lê Thùy, Hội Phụ nữ Công an thành phố Ninh Bình và Trịnh Thị Thanh Hoa, Hội Phụ nữ Phòng công tác Đảng, công tác chính trị; 5 giải ba cho các thí sinh của Hội Phụ nữ Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc; Hội Phụ nữ Phòng tham mưu, Hội Phụ nữ Cảnh sát III, Hội Phụ nữ Phòng hồ sơ và Hội Phụ nữ Trại tạm giam và các giải khuyến kích cho các đội tham gia hội thi.

Trần Dũng- Anh Tuấn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả