Thời sự Thứ sáu, 09/11/2018 10:16

Hội thảo về vai trò của báo chí trong tuyên truyền xây dựng đô thị văn minh

Ngày 9/1, Báo Hànộimới tổ chức hội thảo báo Đảng 5 thành phố trực thuộc Trung ương lần thứ VII năm 2018 với chủ đề “Vai trò của báo chí trong tuyên truyền xây dựng đô thị văn minh, hướng tới phát triển bền vững”.

Quang cảnh hội thảo.
Quang cảnh hội thảo.

Dự hội thảo có 5 cơ quan báo Đảng thành phố trực thuộc Trung ương và khách mời là lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên 14 báo Đảng địa phương trong toàn quốc. Đại diện Báo Ninh Bình tham gia hội thảo có đồng chí Nguyễn Kim Toàn, TUV, Tổng Biên tập, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh.

n
Đồng chí Nguyễn Kim Toàn, TUV, Tổng Biên tập, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Ninh Bình tham gia hội thảo.

16 tham luận tại Hội thảo đã bám sát chủ đề với những nội dung, cách tiếp cận vấn đề hết sức phong phú, đa dạng, dựa trên thực tế sinh động của đời sống xã hội và điều kiện, đặc điểm cụ thể của từng địa phương, trong đó nổi bật là hai nhóm nội dung: Nêu những bài học kinh nghiệm, phương pháp triển khai, phát hiện những mô hình hay, cách làm hiệu quả trong hiện thực hóa chủ trương triển khai và xây dựng mô hình đô thị thông minh tại các địa phương. Đồng thời phản ánh bất cập, kiến nghị, đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn để các cấp chính quyền, các cơ quan chức năng có biện pháp khắc phục. Nội dung thứ hai là từ thực tiễn hoạt động của mình, các cơ quan báo chí đã chia sẻ những cách làm mới trong công tác tổ chức, bố trí lực lượng phóng viên, đổi mới biện pháp nghiệp vụ về công tác báo chí, tận dụng không gian mạng cho nhiệm vụ tuyên truyền xây dựng đô thị văn minh, hướng tới phát triển bền vững.

Hội thảo Báo Đảng 5 thành phố trực thuộc Trung ương lần thứ VII với chủ đề “Vai trò của báo chí trong tuyên truyền xây dựng đô thị văn minh, hướng tới phát triển bền vững” là dịp để các cơ quan Báo Đảng địa phương đại diện cho từng vùng, miền có cơ hội để trao đổi, giao lưu, chia sẻ những bài học kinh nghiệm nhằm thực hiện hiệu quả vai trò, chức năng của báo chí trong công tác tuyên truyền trước một vấn đề rất thời sự và quan trọng của mỗi địa phương cũng như đất nước.

Nguyễn Khánh


Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền
Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả