Tin tức Thứ sáu, 16/01/2009 09:37

Hội thảo tham vấn chương trình phát triển ngành cói Ninh Bình giai đoạn 2009-2011

Ngày 15-1, Liên minh HTX tỉnh Ninh Bình phối hợp với Tổ chức Phát triển Hà Lan (SNV) tổ chức hội thảo tham vấn chương trình phát triển ngành cói giai đoạn 2009-2011.
Tại hội thảo, các đại biểu đã nghe đánh giá kết quả chương trình phát triển ngành cói Ninh Bình giai đoạn 2006-2008; định hướng, kế hoạch phát triển ngành cói giai đoạn 2009-2011 và đóng góp ý kiến xây dựng dự án phát triển ngành cói ở Ninh Bình.
 
Sau 2 năm thực hiện thí điểm mô hình phát triển chuỗi giá trị, ngành cói Ninh Bình đã có nhiều tác động tích cực, đã trang bị kiến thức mới về quản lý kinh tế, nâng cao hiểu biết, năng lực của tổ chức đối tác; mỗi tác nhân trong chuỗi giá trị nhận biết được vai trò của mình trong việc đóng góp vào thực hiện mục tiêu chung.
 
Trong những năm tới, Liên minh HTX tỉnh sẽ phối kết hợp với các cấp, các ngành tham mưu cho tỉnh xây dựng và đưa vào thực tiễn các chính sách cụ thể hỗ trợ ngành cói phát triển; thúc đẩy hợp tác và phối hợp giữa các tác nhân trong cả chuỗi giá trị nhằm tạo tính ổn định và phát triển bền vững cho ngành cói; nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp chế biến cói, nâng cao năng lực cho nhà cung cấp dịch vụ địa phương và hướng dẫn người trồng cói cải tiến biện pháp canh tác và các yếu tố đầu vào nhằm phát triển các dịch vụ khuyến nông phù hợp cho người trồng cói. Đồng thời cung cấp tín dụng ưu đãi cho hộ trồng cói và các HTX chế biến cói.
 
Tin, ảnh: Đức Lam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả