Tin tức Thứ sáu, 12/07/2019 19:34

Hội Phụ nữ huyện Hoa Lư thành lập và ra mắt mô hình “Nhà sạch, vườn đẹp”

Chiều 11/7, Hội LHPN huyện Hoa Lư phối hợp với xã Ninh Giang tổ chức lễ ra mắt mô hình “nhà sạch, vườn đẹp” tại xã Ninh Giang.

Đây là mô hình được Hội Phụ nữ huyện chọn làm điểm tại thôn La Mai (là thôn đang thực hiện Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu) của xã Ninh Giang (đơn vị đang thực hiện xã nông thôn mới kiểu mẫu). Mô hình gồm 10 thành viên hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, bình đẳng và xã hội hóa.

Theo kế hoạch, từ hiệu quả hoạt động của mô hình, Hội sẽ vận động tới 100% gia đình hội viên phụ nữ của xã tham gia đăng ký và thực hiện sạch nhà, sạch bếp gắn với vệ sinh an toàn thực phẩm, nhà cửa gọn gàng ngăn nắp; 100% hộ gia đình hội viên phụ nữ trang bị giỏ rác, tủ thuốc tại nhà; không phơi quần áo trước sân gây mất mỹ quan.

Mô hình nhằm phát huy hơn nữa vai trò chủ thể của người dân nói chung và phụ nữ nói riêng trong xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, huy động tối đa các nguồn lực trong nhân dân với sự hỗ trợ có hiệu quả của nhà nước và cấp Hội Phụ nữ để phục vụ lợi ích của người dân; hỗ trợ, tư vấn cho các thành viên chỉnh trang vườn nhà, sắp xếp bố trí cây trồng trong vườn hợp lý đảm bảo phát huy từng khu vực trong vườn và tạo khuôn viên vườn vừa đẹp, vừa có giá trị kinh tế, đồng thời luôn giữ gìn nhà cửa sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp, xây dựng môi trường nông thôn xanh, sạch, đẹp...

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa của Hội Phụ nữ Hoa Lư nhằm gắn trách nhiệm và nâng cao ý thức cho hội viên phụ nữ trong việc bảo vệ môi trường, thực hiện tốt các tiêu chí “5 không 3 sạch” góp phần hoàn thiện các tiêu chí trong xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu.

Ngay sau lễ ra mắt, các cán bộ, hội viên phụ nữ thôn La Mai đã ra quântrồng hoa, làm vệ sinh môi trường từ nhà ra ngõ và các khu vực đường làng ngõ xóm, nhà văn hóa thôn...

Đức Lam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả