Tin tức Thứ năm, 26/03/2009 16:18

Hội Nông dân tỉnh tổng kết chương trình phối hợp chuyển giao phân bón

Sáng 26/3, Hội Nông dân tỉnh và Công ty cổ phần phân lân Ninh Bình tổ chức hội nghị tổng kết chương trình phối hợp chuyển giao phân bón năm 2008.

Trao Bằng khen cho tập thể, cá nhân xuất sắc. Ảnh: T.M
Trao Bằng khen cho tập thể, cá nhân xuất sắc. Ảnh: T.M

 
 
Trong năm qua mặc dù có những khó khăn, biến động về giá cả, Công ty vẫn tiếp tục phối hợp với Hội duy trì phương thức cung ứng phân bón trả chậm giúp nông dân phát triển sản xuất. 

Thông qua các chương trình phối hợp hoạt động đã có 86 lớp tập huấn cho hàng nghìn lượt nông dân về kỹ thuật sử dụng phân bón đối với các loại cây trồng như: cây lúa, cây màu, cây ăn quả, cây công nghiệp... giúp nông dân chuyển đổi từ tập quán sử dụng phân bón đơn sang bón phân NPK đúng cách, đúng thời kỳ, đúng chủng loại, đủ liều lượng chất dinh dưỡng cho cây trồng.
 
Thời gian qua đã có 69 cơ sở hội ký hợp đồng và tiêu thụ phân bón của Công ty với số lượng là 5.145tấn, trị giá trên 10 tỷ đồng. Bà con mua phân bón trả chậm, không phải tính lãi từ 5-6 tháng, được cung ứng kịp thời theo yêu cầu về thời vụ giúp chủ động chăm sóc cây trồng đúng kỹ thuật. Chương trình phối hợp được triển khai đạt hiệu quả cao ở một số đơn vị đó là: Hội nông dân huyện Kim Sơn, Nho Quan, Hoa Lư...
 
Từ việc thực hiện tốt chương trình phối hợp giữa Hội Nông dân tỉnh và Công ty, hoạt động của các cấp hội trong được đổi mới và có thêm điều kiện thuận lợi chăm lo đến lợi ích kinh tế của cán bộ hội viên, góp phần xây dựng ngày càng nhiều những cánh đồng 50 triệu đồng/ha/năm, hộ thu nhập 50 triệu đồng/năm...
 
Duy Hiền

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả