Tin văn nghệ Thứ sáu, 18/01/2019 10:08

Hội Nhà văn Việt Nam không trao giải thưởng cho thơ, văn xuôi

Hội Nhà văn Việt Nam đã chính thức công bố Giải thưởng Văn học năm 2018.

Công chúng thăm quan triển lãm giới thiệu chân dung các tác giả tiêu biểu của văn học Việt Nam trong khuôn khổ Ngày Thơ Việt Nam 2018. (Ảnh minh họa: A.N/Vietnam+)
Công chúng thăm quan triển lãm giới thiệu chân dung các tác giả tiêu biểu của văn học Việt Nam trong khuôn khổ Ngày Thơ Việt Nam 2018. (Ảnh minh họa: A.N/Vietnam+)

Theo đó, không có tác phẩm văn xuôi, thơ nào được trao giải lần này. Ngoài ra, Hội Nhà văn Việt Nam trao giải thưởng năm 2018 cho một công trình lý luận phê bình và hai tác phẩm dịch.

Cụ thể, có 10 tác phẩm (thuộc các thể loại: tiểu thuyết, thơ, lý luận phê bình, dịch) được các hội đồng chuyên môn gửi tham dự vòng chung khảo Giải thưởng Văn học Hội Nhà văn Việt Nam năm 2018.

Kết quả, Hội đồng chung khảo và Ban chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam quyết định trao giải cho các tác giả, tác phẩm: “Văn học Nga hiện đại - Những vấn đề lý thuyết và lịch sử” (thể loại: lý luận phê bình, tác giả: Trần Thị Phương Phương), tác giả Nguyễn Chí Thuật với bản dịch tiểu thuyết “Hoàng đế”(Ryszard Kapuscniski) và tác giả Phạm Long Quận với bản dịch tập thơ “Tương lai được viết trên đá cổ” (Fernado Rendon).

Đây là năm thứ hai liên tiếp không có tác phẩm thơ, văn xuôi được trao Giải thưởng Hội Nhà văn Việt Nam (từ năm 2017)./.

Theo An Ngọc/Vietnam+/TTXVN

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả