Tin tức Thứ tư, 18/04/2018 14:03

Hội Người Khuyết tật huyện Yên Khánh kỷ niệm 20 năm ngày Người Khuyết tật Việt Nam

Sáng 18/4, tại Nhà văn hóa thị trấn Yên Ninh (Yên Khánh), Hội Người Khuyết tật huyện Yên Khánh đã tổ chức kỷ niệm 20 năm ngày Người Khuyết tật Việt Nam (18/4/1998-18/4/2018).

Tặng hoa chúc mừng Hội NKT huyện Yên Khánh.
Tặng hoa chúc mừng Hội NKT huyện Yên Khánh.

Các đại biểu cùng hội viên người khuyết tật trong huyện đã cùng nhau ôn lại truyền thống 20 năm qua của Hội NKT Việt Nam. Cùng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, sự vào cuộc của các bộ, ban, ngành Trung ương, đến nay NKT trong cả nước đã được quan tâm rất nhiều về đời sống, xây dựng hạ tầng cơ sở công cộng cho NKT tham gia thuận tiện hơn, hỗ trợ giảm vé tàu xe cho NKT, chăm sóc sức khỏe cho NKT...

Đối với huyện Yên Khánh, năm 2015 đã thành lập được Hội NKT huyện, mở rộng hội viên, quan tâm chăm lo cho cuộc sống NKT về vật chất và tinh thần. Toàn huyện có trên 2.500 NKT ở các dạng tật khác nhau. Hội NKT huyện luôn quan tâm công tác phát triển hội viên cũng như năng động tìm các nguồn xã hội hóa để tạo việc làm phù hợp với năng lực, sức khỏe, tăng thu nhập và giúp đỡ hội viên khó khăn.

3 năm qua, Hội đã tổ chức dạy nghề may công nghiệp cho 30 hội viên NKT tham gia; cử hội viên tham gia các buổi tập huấn nhằm nâng cao hiểu biết và trình độ nhận thức cho hội viên; hàng năm tổ chức các buổi kỷ niệm nhằm giúp hội viên giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm vượt khó đi lên, chia sẻ những kỷ năng chăm sóc sức khỏe, hội viên trao đổi lẫn nhau về gương người tốt việc tốt, về mô hình hội viên tiêu biểu làm kinh tế, xuất hiện càng nhiều hội viên khuyết tật làm kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng, tạo công ăn việc làm cho nhiều NKT, nhiều hội viên phát triển kinh tế khá vững...

Đến nay, đa số NKT Yên Khánh đã có tinh thần lạc quan, yêu đời, họ không cam chịu số phận, không cam chịu đói nghèo, không có hội viên mắc tệ nạn xã hội, không có hội viên nào vi phạm pháp luật phải bị xử lý.

Cũng tại hội nghị, hội viên NKT huyện được lãnh đạo Hội NKT tỉnh tuyên truyền, phổ biến Luật NKT và giải đáp những băn khăn, thắc mắc của hội viên, đối thoại chính sách của hội viên với NKT; tư vấn, hỗ trợ pháp lý cho NKT trong gia nhập hội cũng như khó khăn, vướng mắc trong cuộc sống của NKT.

Tin, ảnh: Hồng Vân

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả