Tin tức Thứ ba, 29/01/2019 16:26

Hội người khuyết tật huyện Gia Viễn triển khai nhiệm vụ năm 2019

Ngày 29/1, Hội Người khuyết tật huyện Gia Viễn tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2018, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.

Công ty Xây dựng Bảo Sơn trao quà cho hội viên.
Công ty Xây dựng Bảo Sơn trao quà cho hội viên.

Trong năm 2018 Hội Người khuyết tật huyện Gia Viễn đã triển khai nhiều hoạt động hiệu quả: toàn huyện có 12/21 xã, thị trấn có người khuyết tật tham gia vào tổ chức Hội; năm 2018 đã kết nạp thêm 80 hội viên, nâng tổng số hội viên lên là 150 người. Nhìn chung các hội viên đều tích cực, gắn bó với tổ chức Hội, hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau về mọi mặt, động viên nhau hưởng ứng, chấp hành tích cực mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Hội đã tham gia tích cực vào các dự án của các tổ chức phi Chính phủ như tổ chức CRS của Mỹ, PTU của Đan Mạch. Cán bộ Hội được tập huấn nâng cao năng lựclãnh đạo quản lý, thường xuyên tổ chức các buổi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm sống với các tổ chức Hội trong và ngoài tỉnh.

Hàng năm Hội cũng mời Trung tâm trợ giúp pháp lý của Sở Tư pháp về tư vấn pháp luật cho người khuyết tật. Hội đã tham gia ủng hộ các phong trào do địa phương phát động, đặc biệt là phong trào xóa đói giảm nghèo, xây dựng nhà cho các hộ nghèo.

Năm 2017 đã vận động chùa Đông Trang ( Ninh An, Hoa Lư) hỗ trợ 20 triệu đồng giúp xây dựng nhà cho hội viên nghèo. Tích cực vận động nhiều tổ chức, cá nhân, giúp đỡ về kinh phí để tặng quà cho hội viên nhân dịp lễ, tết. Thông qua hoạt động tích cực của mình, nhiều hội viên Hội Người khuyết tật huyện đã có việc làm ổn định, từng bước xóa nghèo, có hội viên bằng ý chí nghị lực của mình đang vươn lên mạnh mẽ ổn định cuộc sống, làm giàu.

Năm 2019 toàn Hội phấn đấu nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội với mục tiêu đến cuối năm 2019 tổ chức Đại hội Hội Người khuyết tật huyện nhiệm kỳ II (2019-2023); mở nhiều lớp tập huấn cho hội viên về chính sách, pháp luật với người khuyết tật; thường xuyên tổ chức các chương trình văn nghệ, giao lưu để gây quỹ Hội; quan tâm đẩy mạnh việc mở lớp đào tạo nghề, giới thiệu việc làm cho hội viên, giúp đỡ các hội viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống.

Tại hội nghị, nhân dịp tết Kỷ Hợi sắp tới với tinh thần “tương thân tương ái” ,“lá lành đùm lá rách” Hội đã vận động Công ty xây dựng Bảo Sơn (thành phố Ninh Bình) ủng hộ và trao tặng 150 suất quà tết cho toàn thể hội viên.

Mai Phương- Anh Tuấn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền
Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả