Phỏng vấn - đối thoại Thứ năm, 20/09/2012 15:23

Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2012: Cơ hội thu hút đầu tư vào địa bàn

Để thu hút đầu tư vào địa bàn, tỉnh Ninh Bình sẽ tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư. Phóng viên (PV) Báo Ninh Bình đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Nguyễn Chí Tình, TUV, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh để có cái nhìn bao quát về sự kiện này. Sau đây là nội dung cuộc phỏng vấn.

Lắp ráp ô tô tại Nhà máy ô tô Thành Công (KCN Gián Khẩu)
Lắp ráp ô tô tại Nhà máy ô tô Thành Công (KCN Gián Khẩu)

Phóng viên (P.V): Đồng chí cho biết mục đích và ý nghĩa của hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2012 vào địa bàn tỉnh?
 
Đ/c Nguyễn Chí Tình: Hội nghị xúc tiến đầu tư của tỉnh được tổ chức với mục đích nhằm giới thiệu với các cơ quan Trung ương, địa phương; các nhà đầu tư, các doanh nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước; các tổ chức quốc tế; các cơ quan truyền thông và các tỉnh bạn về những thành tựu, kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong những năm qua, đặc biệt là thành tựu của 20 năm đổi mới và phát triển kể từ khi tái lập tỉnh.
 
Thông qua hội nghị xây dựng, quảng bá, nâng cao hình ảnh, vị thế của tỉnh Ninh Bình trong con mắt bạn bè trong và ngoài nước. Giới thiệu tiềm năng, cơ hội đầu tư, định hướng đầu tư, cơ chế, chính sách ưu đãi của tỉnh với các nhà đầu tư, các doanh nhân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.
 
Ngoài ra, tỉnh còn tổ chức các hoạt động kết hợp trong hội nghị: Hội chợ thương mại hàng nông sản; Diễn đàn xúc tiến đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn khu vực đồng bằng sông Hồng.
 
P.V: Như vậy, hội nghị lần này nhằm thu hút đầu tư  chủ yếu vào nông nghiệp, nông thôn?
 
Đ/c Nguyễn Chí Tình: Không hẳn như vậy! Nhưng đó là một hướng kêu gọi đầu tư quan trọng, nhất là khi tỉnh ta đang triển khai mạnh mẽ Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Ngoài lĩnh vực trên thì các dự án mà có công nghệ sạch, công nghệ cao, du lịch và dịch vụ giải trí; xây dựng cơ sở hạ tầng sẽ được ưu tiên lựa chọn và tập trung tuyên truyền quảng bá.
 
P.V: Đồng chí có thể cho biết thời gian, địa điểm, thành phần tham dự và các nội dung chính của hội nghị?
 
Đ/c Nguyễn Chí Tình: Dự kiến hội nghị sẽ được tổ chức trong 2 ngày (23 đến 24-11-2012) tại Trung tâm hội nghị tỉnh. Thành phần dự hội nghị dự kiến mời: Lãnh đạo Chính phủ, các Bộ, ngành của Trung ương, cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài; các tỉnh bạn; các tập đoàn, tổng công ty; hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam; các Ngân hàng, quỹ đầu tư; doanh nghiệp, doanh nhân người Ninh Bình; doanh nghiệp FDI; các Đại sứ quán, tham tán thương mại tại Việt Nam; các tổ chức quốc tế; nhà đầu tư nước ngoài; tỉnh của nước bạn Lào có quan hệ với Ninh Bình.


Một góc Nhà máy đạm Ninh Bình   (KCN Khánh Phú, huyện Yên Khánh)
 
Nhiều hoạt động sẽ được tổ chức nhân sự kiện này với các hoạt động chính là: Hội chợ triển lãm nông nghiệp và thương mại khu vực đồng bằng sông Hồng năm 2012 (dự kiến tổ chức từ ngày 23 đến 27-11-2012). Diễn đàn xúc tiến đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn khu vực đồng bằng sông Hồng (dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 23-11-2012). Tổ chức các hoạt động tham quan thực địa mô hình sản xuất công nghệ cao. Gala dinner. Trong hội nghị có báo cáo nghiên cứu, báo cáo kết quả đầu tư vào địa bàn; tọa đàm, trao đổi, thảo luận; chiếu phim; ký biên bản ghi nhớ; trao giấy chứng nhận đầu tư cho một số dự án lớn; trao kỷ niệm chương và bằng khen cho các nhà đầu tư có nhiều thành tích trong phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh...
 
P.V: Còn gần 2 tháng nữa là sự kiện quan trọng này sẽ diễn ra. Đến thời điểm này tỉnh đã và đang triển khai công tác chuẩn bị như thế nào, thưa đồng chí?
 
Đ/c: Nguyễn Chí Tình: Ngày 22-8-2012, UBND tỉnh đã có Kế hoạch số 43/KH-UBND về việc chuẩn bị tổ chức hội nghị. Theo đó thì tùy theo chức năng và quyền hạn của các sở, ban, ngành mà được phân công nhiệm vụ cụ thể: Công tác tuyên truyền giao cho Sở Thông tin - Truyền thông; công tác an ninh trật tự giao cho Công an tỉnh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; Kịch bản hội nghị, đĩa DVD, các văn bản liên quan giao cho Sở Kế hoạch-Đầu tư...
 
Ngày 23-8, UBND tỉnh nghe báo cáo tiến độ công tác chuẩn bị và đã có thông báo Kết luận số 34/KH-UBND. Đầu tháng 9 tổ chức họp báo về việc tổ chức hội nghị tại Hà Nội và đến ngày 10-11-2012 phải hoàn tất các nội dung của công tác chuẩn bị cho hội nghị.
 
Đối với công tác thông tin tuyên truyền, ngoài việc xây dựng đĩa CD, DVD về tiềm năng, thế mạnh, chính sách ưu đãi đầu tư, lĩnh vực kêu gọi đầu tư bằng ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh còn in tờ rơi, tờ gấp, băng zôn, khẩu hiệu, phiếu điều tra về nhu cầu đầu tư. Các thông tin về tổ chức hội nghị, nội dung hội nghị dự kiến còn được đăng tải bằng tiếng Anh và tiếng Việt trên các Website: ninhbinhinvest.vn (đây sẽ là kênh chính thức quảng bá chuyên sâu về xúc tiến đầu tư của tỉnh Ninh Bình). Ngoài ra còn đăng tải thông tin trên các website: www.agroviet.gov.vn; www.omard.gov.vn;  www.vukehoach.mard.gov.vn. Có thể nói, mọi công việc chuẩn bị cho hội nghị diễn ra theo đúng tiến độ!
 
P.V: Xin cảm ơn đồng chí!
 
Đinh Chúc (Thực hiện)

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả