Bầu cử đại biểu QH và HĐND Thứ năm, 19/05/2016 17:47

Hội nghị tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

Chiều ngày 19/5, Ban thường vụ Hội LHPN tỉnh phối hợp với Hội Phụ nữ thành phố Ninh Bình tổ chức hội nghị quán triệt về mục đích, ý nghĩa của cuộc bầu cử; trách nhiệm của Hội phụ nữ các cấp tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo, lãnh đạo cuộc bầu cử tỉnh phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Anh Tuấn
Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo, lãnh đạo cuộc bầu cử tỉnh phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Anh Tuấn

Cùng dự có đồng chí Bùi Văn Phương, TUV, Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Thị Tỉnh, TUV, Chủ tịch Hội Phụ nữ tỉnh; đại diện Thành ủy Ninh Bình; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy và các đồng chí là ủy viên BCH Hội LHPN thành phố và các đồng chí là chi hội trưởng chi hội phụ nữ các thôn, xóm, phố thuộc địa bàn thành phố Ninh Bình.

Hội nghị đã quán triệt những nội dung liên quan đến công tác bầu cử như: mục đích, ý nghĩa của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, một số điểm mới trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp lần này; tiêu chuẩn người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân, quy trình bầu cử....

Qua đó đã giúp mỗi cán bộ Hội Phụ nữ nhận thức rõ mục đích, vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của sự kiện bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng thời, nâng cao nhận thức về trách nhiệm, quyền lợi của phụ nữ khi tham gia bầu cử.

Hội nghị đã sôi nổi tiến hành mạn đàm về tiểu sử các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV và ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Qua đó giúp cho cử tri nữ có sự lựa chọn chính xác những người đủ tiêu chuẩn, đảm bảo cơ cấu để bầu vào Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh khẳng định, hội viên, đoàn viên các đoàn thể có vai trò, vị trí quan trọng đối với cuộc bầu cử, chiếm tỷ lệ lớn cử tri trong tỉnh.

Nhận thức rõ vai trò của hội viên, đoàn viên các đoàn thể đối với cuộc bầu cử, Ban thường vụ Tỉnh ủy đã chỉ đạo các đoàn thể của tỉnh quan tâm tổ chức các hội nghị tuyên truyền, mạn đàm, giao lưu về cuộc bầu cử. Trong đó có hoạt động của Hội phụ nữ tỉnh đã chỉ đạo, hướng dẫn, giúp đỡ Hội phụ nữ cơ sở thông tin đầy đủ, hợp lý về cuộc bầu cử rất thiết thực, ý nghĩa.

Từ nay đến ngày bầu cử không còn nhiều, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị cán bộ Hội phụ nữ cơ sở quan tâm tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ đi bỏ phiếu đầy đủ; nghiên cứu kỹ tiểu sử ứng cử viên, về cơ cấu, thành phần để có sự lựa chọn chính xác những người đủ tiêu chuẩn, điều kiện để bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XIV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.
Bùi Diệu

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả