Thời sự Thứ hai, 30/03/2020 18:30

Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác Tổ chức xây dựng Đảng quý II năm 2020

Chiều 30/3, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến để đánh giá kết quả thực hiện công tác tổ chức xây dựng Đảng quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2020. Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương chủ trì hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Ninh Bình.
Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Ninh Bình.

Dự hội nghị tại điểm cầu Ninh Bình có các đồng chí: Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Mai Văn Tuất, TVTU, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Trưởng Ban Tổ chức các huyện, thành ủy và Đảng ủy trực thuộc.

Trong quý I/2020, toàn ngành Tổ chức xây dựng Đảng đã triển khai thực hiện toàn diện, đồng bộ các nhiệm vụ được giao, trọng tâm là công tác chuẩn bị đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng.

Theo đó, công tác tham mưu chuẩn bị, tổ chức đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XII của Đảng được thực hiện bài bản, nghiêm túc, đảm bảo yêu cầu, tiến độ theo tinh thần Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị và Hướng dẫn 26 của Ban Tổ chức Trung ương.

Tính đến cuối tháng 3/2020, cả nước đã hoàn thành việc tổ chức 95,7% đại hội chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở; có 66,7% đại hội điểm cấp cơ sở đã được tổ chức thành công, nhiều đảng bộ trực thuộc Trung ương đã sớm hoàn thành 100% việc tổ chức đại hội điểm cấp cơ sở trong toàn đảng bộ.

Công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng đã có chuyển biến tích cực. Việc sắp xếp, kiện toàn tổ chức, bộ máy được thực hiện với tinh thần quyết liệt, khẩn trương, quyết tâm cao đã góp phần giảm đầu mối, giảm cấp trung gian, giảm số lượng cán bộ lãnh đạo, giảm biên chế và giảm chi thường xuyên, hiệu lực, hiệu quả hoạt động được nâng lên rõ rệt.

Song song với thực hiện các nhiệm vụ chính trị năm 2020, hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 được toàn ngành nghiêm túc triển khai thực hiện, đạt kết quả tốt, góp phần ổn định tình hình tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Đóng góp chung vào kết quả của ngành Tổ chức xây dựng Đảng trong cả nước 3 tháng đầu năm có sự tham gia tích cực, hiệu quả của ngành tổ chức xây dựng Đảng tỉnh Ninh Bình.

Nổi bật là Ninh Bình đã tập trung chỉ đạo Đại hội Đảng các cấp và là một trong những Đảng bộ trực thuộc Trung ương sớm hoàn thành 100% đại hội điểm cấp cơ sở. Ngành chủ động tham mưu cho cấp ủy tiến hành việc kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức đảng và tập thể, cá nhân cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý năm 2019 được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định.

Đồng thời làm tốt công tác tham mưu thực hiện các giải pháp nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, đảng viên...

Tại hội nghị, đại diện các tỉnh, thành, Đảng ủy trực thuộc trung ương đã tập trung phát biểu làm rõ những nguyên nhân, kết quả đạt được trong quý 1, đồng thời đề xuất các giải pháp nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2020. Nhiều tỉnh, thành cũng chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ của ngành.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương ghi nhận những kết quả của ngành đã đạt được trong quý I, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm quý II.

Trong đó cần quán triệt tinh thần chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, các chỉ thị và công điện của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 để tổ chức đại hội các cấp phù hợp với tình hình thực tiễn; kịp thời tham mưu tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc phát sinh. Đẩy mạnh ứng dụng CNTT, cải cách thủ tục hành chính.

Cùng với đó tập trung tham mưu chuẩn bị nội dung phục vụ Hội nghị Trung ương 12 (khóa XII). Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các nghị quyết Trung ương về công tác tổ chức xây dựng Đảng gắn với công tác chuẩn bị đại hội đảng bộ các cấp tiến tới đại hội XIII của Đảng; trong đó kiên quyết, kiên trì thực hiện hiệu quả hơn nữa Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và các quy định nêu gương.

Đẩy mạnh việc kiện toàn, sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy và tinh giản biên chế gắn với cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong hệ thống chính trị theo các Nghị quyết của Đảng phù hợp với tình hình thực tế.

Tiếp tục hoàn thiện thể chế và đổi mới mạnh mẽ, toàn diện, đồng bộ công tác cán bộ, bảo đảm dân chủ, công khai, minh bạch, khách quan, đúng người, đúng việc; tránh tình trạng “làm đúng quy trình, quy định nhưng không chọn trúng người”. Kiên quyết chống “chạy chức, chạy quyền”.

Đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Trung ương cũng đề nghị toàn ngành cần thực hiện tốt các nhiệm vụ thường xuyên và bảo vệ chính trị nội bộ. Quan tâm làm tốt công tác tuyên truyền về xây dựng Đảng. Tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, nâng cao đạo đức nghề nghiệp, tinh thần tự giác, lòng tự trọng, tính chuyên nghiệp của đội ngũ cán bộ trong toàn ngành.

Đinh Ngọc- Đức Lam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả