Y tế Thứ tư, 12/06/2019 14:15

Hội nghị trực tuyến phòng chống dịch, công tác tiêm chủng và an toàn tiêm chủng năm 2019

Ngày 11/6, Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến phòng chống dịch, công tác tiêm chủng và an toàn tiêm chủng tại hơn 700 điểm cầu trong cả nước. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu Ninh Bình có lãnh đạo Sở Y tế, đại diện các bệnh viện tuyến tỉnh và Trung tâm Y tế tuyến huyện, các Trạm Y tế xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh về tình hình bệnh dịch và vai trò của công tác dự phòng một số bệnh dịch có nguy cơ xuất hiện và bùng phát như: Sốt xuất huyết, tay chân miệng... Đặc biệt là việc truyền thông chủ động để người dân nắm được những kiến thức phòng bệnh và vai trò của cả hệ thống chính trị trong thực hiện công tác này. Năm 2019, Bộ Y tế xác định công tác phòng, chống dịch bệnh tiếp tục là nhiệm vụ trọng tâm, do đó đã ban hành kế hoạch thực hiện ngay từ đầu năm, việc chỉ đạo và quản lý công tác tiêm chủng có nhiều đổi mới.

Tại hội nghị trực tuyến, đại diện các ngành, địa phương đã trao đổi, cung cấp và hướng dẫn những kiến thức chuyên môn, kỹ thuật cụ thể liên quan đến dự phòng và điều trị bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng, đáng chú ý là công tác giám sát phát hiện, khám sàng lọc và điều trị theo phác đồ và phòng lây chéo trong các cơ sở điều trị. Đối với công tiêm chủng và an toàn tiêm chủng, các chuyên gia đã cung cấp, trao đổi những kiến thức, kỹ năng sàng lọc, quy trình tiêm chủng an toàn và xử lý hiệu quả các phản ứng sau tiêm.

Sau hội nghị trực tuyến, lãnh đạo Sở Y tế giao nhiệm vụ cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh là đơn vị đầu mối trong công tác tham mưu, tăng cường giám sát và chủ động triển khai thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh, công tác tiêm chủng và an toàn tiêm chủng. Các cơ sở điều trị tiếp tục cập nhật những kiến thức, phác đồ điều trị nhằm đảm bảo an toàn, sẵn sàng ứng phó khi có dịch bệnh xảy ra...

Hạnh Chi


Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả