Tin tức Thứ sáu, 03/10/2008 09:52

Hội nghị Trung ương tập trung vào vấn đề kinh tế

Sáng 2/10, tại Hà Nội, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá X họp Hội nghị toàn thể lần thứ tám để thảo luận và cho ý kiến về tình hình kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước năm 2008, dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2009.Phát biểu khai mạc, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh cho biết trên cơ sở các ý kiến thảo luận, Ban cán sự Đảng Chính phủ chỉ đạo chuẩn bị báo cáo của Chính phủ trình kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XII xem xét, quyết định.

Tổng Bí thư nêu bật một số nét chính về tình hình kinh tế-xã hội của đất nước từ cuối năm 2007 đến nay, nổi bật là trong 9 tháng năm 2008, việc kiềm chế lạm phát và giảm nhập siêu đạt được kết quả bước đầu, tốc độ tăng giá chậm lại; các cân đối kinh tế vĩ mô được cải thiện, đồng thời nhiều mặt của nền kinh tế tiếp tục duy trì được sự phát triển. 

Tuy nhiên, theo Tổng Bí thư, tình hình kinh tế-xã hội của đất nước cũng còn nhiều mặt hạn chế, yếu kém và đang đứng trước nhiều khó khăn, thách thức.

Trên tinh thần này, Tổng Bí thư đề nghị các đại biểu tập trung phân tích, làm rõ những thành tựu đã đạt được trong thời gian qua mà trực tiếp là năm 2008 và ý nghĩa của những thành tựu ấy trong bối cảnh tình hình quốc tế và trong nước có những khó khăn, phức tạp mới. Bên cạnh đó, cần chỉ ra những yếu kém của nền kinh tế, những lý do khách quan và chủ quan dẫn đến những yếu kém đó để rút ra những bài học kinh nghiệm thiết thực.

Theo chương trình, Hội nghị sẽ làm việc đến ngày 4/10.
 
Theo TTXVN

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả