Thời sự Thứ ba, 20/01/2009 15:33

Hội nghị thường niên Dự án CCHC tỉnh Ninh Bình lần thứ II

Ngày 20/1, UBND tỉnh Ninh Bình tổng kết hoạt động của dự án CCHC tỉnh năm 2008, đánh giá những kết quả ban đầu sau hơn 2 năm thực hiện Dự án CCHC giai đoạn 2006- 2010.


Dự hội nghị có đồng chí Trần Hữu Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Nội vụ; Tham tán Đại sứ quán Nauy tại Hà Nội; Phó Cố vấn trưởng dự án và đại diện 16 đơn vị tham gia thực hiện dự án.


Năm 2008 là năm thứ ba thực hiện Dự án CCHC tỉnh giai đoạn 2006- 2010 do Chính phủ Vương quốc Nauy hỗ trợ. Năm qua, việc thực hiện các mục tiêu của dự án như: hoàn thiện và nâng cao hiệu quả hoạt động của cơ chế "một cửa" tại một số xã nghèo; tăng cường năng lực của Trường Chính trị tỉnh và Trung tâm bồi dưỡng Chính trị thị xã Tam Điệp, xây dựng các mô hình quản lý mới ở chính quyền cơ sở; hỗ trợ tăng cường thể chế và tổ chức với các mô hình có sự tham gia của cộng đồng… đã đạt kết quả tốt, nhiều nội dung hoạt động được các đơn vị thực hiện dự án đánh giá cao, áp dụng trên diện rộng kịp thời, góp phần vào việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội tại mỗi địa phương, đơn vị.


Tình hình và kết quả bước đầu của dự án CCHC tỉnh sau hơn 2 năm thực hiện cho thấy công tác chuẩn bị dự án, nhất là các tài liệu dự án đã được chuẩn bị chu đáo với sự tham gia của các bên liên quan và áp dụng phương pháp quản lý theo định hướng đã đảm bảo cho dự án khởi đầu khá thuận lợi và tuân thủ các thỏa thuận, cam kết của các bên.


Trong quá trình triển khai dự án, các công cụ quản lý dự án (tuyển dụng tư vấn, cẩm nang…) tiếp tục được hoàn thiện nên công tác quản lý của dự án ngày càng hướng tới tính chuyên nghiệp. Việc phân cấp cho các đơn vị tham gia theo năng lực và mức độ tham gia của mỗi đơn vị. Sự thống nhất giữa đơn vị thực hiện dự án với Ban quản lý dự án trong xây dựng kế hoạch và triển khai hoạt động dự án… đã giúp cho Ban quản lý dự án và các đơn vị chủ động trong phối hợp triển khai các hoạt động của dự án. Đến nay, các mô hình "một cửa liên thông", nhà văn hóa thôn, mô hình phát huy sự tham gia của cộng đồng…. Là những đóng góp quan trọng của dự án, có thể nhân rộng trong năm 2009.


Năm 2009, hoạt động của Dự án CCHC tỉnh tập trung vào việc thực hiện các nội dung: đẩy mạnh các hoạt động đảm bảo các mục tiêu của dự án được triển khai và cơ bản hoàn thành vào cuối năm 2009, làm cơ sở đánh giá, nhân rộng cho năm 2010. Tiếp tục phối hợp với các đơn vị dự án hoàn thiện các mô hình đang triển khai; Đánh giá và chia sẻ nhân rộng các mô hình đã thành công; Nghiên cứu điều chỉnh một số hoạt động của dự án nhằm tập trung nguồn lực, nhất là tăng cường sự tham gia của người dân; Tăng cường và đa dạng các hình thức trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm của các địa phương, quốc tế và phát huy tác động ảnh hưởng của dự án.


Lý Nhân

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền
Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả