Nhà nước Đại Cồ Việt Thứ năm, 19/04/2018 18:59

Hội nghị kiểm điểm tiến độ thực hiện các nhiệm vụ kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt

Chiều 19/4, BTC Kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt tỉnh tổ chức hội nghị kiểm điểm tiến độ thực hiện các nhiệm vụ theo Kế hoạch số 13/KH-UBND ngày 9/2/2018 của UBND tỉnh về tổ chức kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (968-2018) và Lễ hội Hoa Lư 2018; đồng thời triển khai các nhiệm vụ trọng tâm phục vụ tổ chức Lễ kỷ niệm.

Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BTC phát biểu tại hội nghị.
Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BTC phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BTC chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các đồng chí thành viên BTC Kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt.

Theo báo cáo của Ban tổ chức kỷ niệm, đến thời điểm hiện nay, các Tiểu ban Tổ chức kỷ niệm, các thành viên Ban Tổ chức, các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, các huyện, thành phố đã nghiêm túc triển khai tổ chức thực hiện các nhiệm vụ được giao theo Kế hoạch của UBND tỉnh.

Trong đó công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, tuyên truyền trực quan, tuyên truyền miệng… được triển khai thực hiện hiệu quả, thu hút sự quan tâm, chú ý của đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Tiểu ban Nội dung, tuyên truyền, khánh tiết đã phối hợp tổ chức thành công Hội thảo khoa học quốc gia “Vai trò của Nhà nước Đại Cồ Việt trong tiến trình lịch sử dân tộc Việt Nam” phối hợp với Ban trị sự giáo hội Phật giáo tỉnh tổ chức thành công Đại lễ Cầu quốc thái dân an và lễ hội hoa đăng 2018; tổ chức duyệt chương trình nghệ thuật chào mừng tại lễ kỷ niệm, chỉ đạo đơn vị tổ chức sự kiện tập luyện và thi công dàn dựng sân khấu tại sân lễ hội Hoa Lư…

Tiểu ban Lễ tân, hậu cần, khen thưởng đã phát và chuyển gần 1.700 giấy mời, quà lưu niệm, thẻ đại biểu, biển xe, chuẩn bị đầy đủ giấy mời và quà cho đại biểu. Ban hành thư mời các cơ quan, đơn vị trung ương, các địa phương trong và ngoài nước tham gia các sự kiện văn hóa, văn nghệ, thể thao, du lịch tại Ninh Bình.

Các sở, ban ngành, các đơn vị thành viên Tiểu ban đang tích cực triển khai các phương án, kế hoạch của Tiểu ban nhằm phục vụ, đáp ứng yêu cầu của BTC Kỷ niệm. Tiểu ban An ninh, trật tự, y tế, môi trường đã và đang tích cực tổ chức triển khai các phương án/chương trình/kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự, trật tự ATGT, phòng chống cháy nổ, phòng chống dịch bệnh, ATTP, vệ sinh môi trường.

Công an tỉnh, Bộ CHQS tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh ký kết kế hoạch phối hợp lực lượng trong bảo đảm an ninh trật tự các hoạt động kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt và Lễ hội Hoa Lư 2018…

Tại hội nghị, đại biểu các Tiểu ban, thành viên BTC kỷ niệm đã phát biểu về những kết quả đạt được, nêu lên những khó khăn, còn tồn tại trong quá trình triển khai thực hiện và đề xuất các giải pháp thực hiện hiệu quả trong thời gian sớm nhất.

Trong đó tập trung vào công tác tuyên truyền; các phương án đảm bảo chặt chẽ về ANTT, ATGT; việc tổ chức trang trí, ánh sáng tại các cổng, đường vào khu lễ hội, trên sông Sào Khê; bố trí san lấp thêm các bãi đỗ xe phục vụ đại biểu và du khách; xây dựng phương án khi có quá đông du khách đến dự lễ kỷ niệm và khai hội…

Cùng với đó là các phương án đưa-đón học sinh, đại biểu mời dự lễ kỷ niệm và lễ hội; việc sắp xếp chỗ ngồi, bố trí phương tiện và nơi ăn nghỉ cho các đại biểu; tiến độ thực hiện các phần lễ và phần hội; các phương án về đón khách, điện thắp sáng, đảm bảo ATTP; việc giữ gìn, dọn dẹp đảm bảo vệ sinh môi trường; vấn đề kinh phí trong tổ chức các hoạt động kỷ niệm và lễ hội...

Kết luận hội nghị, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BTC Kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt khẳng định, những kết quả đạt được trong công tác chuẩn bị cho kỷ niệm và lễ hội cơ bản đạt theo kế hoạch đề ra. Trong đó có một số hoạt động có sự thay đổi nhằm thực hiện đạt kết quả cao hơn, như Cuộc thi Người đẹp Hoa Lư thay đổi thời gian đến quý III/2018; không thực hiện Trò diễn Xuân Phả tại Lễ hội Hoa Lư 2018.

Đồng chí Trưởng BTC Kỷ niệm tỉnh cho rằng, ngoài hoạt động chính là tổ chức Lễ Kỷ niệm và khai hội, các hoạt động kèm theo và trọng tâm trong dịp này như Lễ hội Hoa Lư, Lễ tế Thiên, Lễ hội Tràng An năm 2018, Lễ hội Đền Thái Vi... và nhiều hoạt động văn hoá, văn nghệ như: Chương trình giao lưu nghệ thuật giữa các vùng Cố đô và kết nghĩa với tỉnh Ninh Bình, Chương trình Diễu hành và Biểu diễn nghệ thuật “Tự hào non nước Ninh Bình” tại Quảng trường Đinh Tiên Hoàng đế, thành phố Ninh Bình... sẽ tạo thành chuỗi hoạt động trong tháng 4 và kéo dài trong thời gian những tháng sau đó trong năm 2018.

Việc tổ chức Kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt là việc lớn, rất quan trọng của tỉnh, do vậy, đối với một số hoạt động, phần việc được bổ sung thêm, như khối đại biểu Tôn giáo, đồng bào dân tộc; công tác tuyên truyền bổ sung thêm tiếng nước ngoài tại một số tuyến đường, khu - điểm du lịch, khách sạn-nhà hàng để khách du lịch nước ngoài biết đến sự kiện; tăng cường thêm công tác trang trí, công tác VSMT… đòi hỏi các thành viên BTC, các ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương khẩn trương triển khai thực hiện. Trong quá trình thực hiện, nếu có những vướng mắc, phát sinh, kịp thời báo cáo với BTC, thành viên BTC để tháo gỡ và phối hợp giải quyết. Tất cả cần tập trung cao độ cho các chương trình hoạt động tại Lễ kỷ niệm và Lễ hội, đảm bảo trang trọng, chu đáo, trọng thị và thành công.

Mỹ Hạnh- Minh Quang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền
Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả