Thời sự Thứ hai, 25/03/2019 16:30

Hội nghị giao ban quản lý Nhà nước về báo chí

Ngày 25/3, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức hội nghị giao ban quản lý Nhà nước về báo chí. Dự hội nghị có lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo các cơ quan báo chí địa phương, báo chí Trung ương thường trú trên địa bàn; lãnh đạo các huyện, thành phố.

Các đại biểu dự hội nghị.
Các đại biểu dự hội nghị.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 16 cơ quan báo chí hoạt động, trong đó có 3 cơ quan báo chí địa phương, 2 cơ quan báo chí Trung ương đặt văn phòng thường trú trên địa bàn tỉnh, 5 cơ quan báo chí có phóng viên thường trú, 6 cơ quan báo chí Trung ương cử phóng viên hoạt động trên địa bàn.

Trong quý 1/2019, các cơ quan báo chí, đài truyền thanh các huyện, thành phố trên đã bám sát định hướng của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, tích cực chủ động, kịp thời thông tin, tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các nghị quyết của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh.

Đồng thời, phản ánh đậm nét những diễn biến quan trọng trong đời sống chính trị của đất nước, của tỉnh, thực hiện ngày càng có hiệu quả chức năng giám sát, phản biện xã hội, góp phần phản ánh góc nhìn của các tầng lớp nhân dân, làm rõ những vấn đề nhạy cảm và dư luận xã hội quan tâm, tạo sự đồng tình, ủng hộ đối với sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và của tỉnh.

Cùng với đó, các cơ quan báo chí của tỉnh, phòng Văn hóa- Thông tin, đài truyền thanh các huyện, thành phố đã phối hợp triển khai có kết quả các nhiệm vụ thông tin tuyên truyền theo chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông và UBND tỉnh…

Tuy vậy, công tác quản lý Nhà nước về báo chí vẫn còn một số hạn chế. Cụ thể, vấn đề quản lý đối với hoạt động của các trang thông tin điện tử có chủ sở hữu là người Ninh Bình cũng như hoạt động cung cấp thông tin trên Internet còn hạn chế; việc theo dõi, quản lý thông tin trên các mạng xã hội còn gặp nhiều khó khăn và chưa kịp thời. Công tác quản lý, theo dõi hoạt động phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí còn nhiều bất cập, vẫn còn một số cơ quan, đơn vị trong tỉnh chưa thực hiện nghiêm các quy định về phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí…

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả của công tác quản lý báo chí nói chung, hoạt động tuyên truyền nói riêng. Theo đó, đa số ý kiến của lãnh đạo đại diện cơ quan báo chí địa phương, cơ quan thường trú báo Trung ương tại Ninh Bình đều khẳng định, đây là lần đầu tiên được tổ chức, song hội nghị đã được chuẩn bị chu đáo, công phu, thực sự trở thành diễn đàn để báo chí và các cơ quan chuyên môn có dịp thảo luận và thống nhất cách thức làm việc phù hợp để quá trình tác nghiệp đạt được hiệu quả cao nhất.

Các đại biểu đề nghị thời gian tới, sự phối hợp giữa các cơ quan báo chí và người phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí của các địa phương, cơ quan, đơn vị ngày càng chặt chẽ, nhịp nhàng và hiệu quả để kịp thời định hướng dư luận bằng những sản phẩm báo chí có thông tin chính xác, trung thực, phản ánh đúng bản chất của vấn đề, sự kiện.

Các đại biểu cũng đã đã dành thời gian thảo luận để thống nhất về thời gian, nội dung, cách thức tổ chức hội nghị giao ban quản lý báo chí những lần sau, để các hội nghị giao ban đạt được chất lượng, hiệu quả cao nhất.

Nguyễn Hùng - Minh Quang


Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả