Thời sự Thứ sáu, 16/08/2019 14:53

Hội nghị báo cáo viên cấp tỉnh tháng 8

Sáng 16/8, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị báo cáo viên cấp tỉnh tháng 8. Đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.

Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; các đồng chí báo cáo viên Trung ương; báo cáo viên cấp tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu nghe lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thông tin về kết quả thực hiện chính sách về hỗ trợ đào tạo nghề, giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động để giảm khó khăn, tăng thu nhập cho người lao động, góp phần để công tác giảm nghèo của tỉnh trong giai đoạn mới đạt kết quả toàn diện, vững chắc, đảm bảo tiêu chí về thu nhập trong Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Lãnh đạo các phòng chuyên môn Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thông tin các chuyên đề: Một số kết quả cơ bản sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 16 ngày 5/8/2008 của Ban Chấp hành Trung ương (Khóa X) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn và tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững; Một số vấn đề xung quanh Hiệp định thương mại tự do Việt Nam và Liên minh châu Âu.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy khẳng định đây là những thông tin rất bổ ích đối với đội ngũ báo cáo viên. Do đó đề nghị các đồng chí báo cáo viên cấp tỉnh trên cơ sở những nội dung được truyền đạt tại hội nghị, tổ chức nghiên cứu, biên soạn lại thật ngắn gọn để chuyển tải đến các chi bộ một cách hiệu quả nhất.

Đồng chí Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng thông tin thêm về kết quả chung của tỉnh, trong đó có kết quả tăng trưởng kinh tế, thu ngân sách, kết quả giáo dục đào tạo, đảm bảo quốc phòng, an ninh 8 tháng qua và đề nghị các đồng chí báo cáo viên cấp tỉnh chủ động nắm bắt thông tin, tham mưu với cấp ủy, chính quyền giải quyết tốt các vấn đề tư tưởng phát sinh ngay từ cơ sở, không để xảy ra phức tạp, bất ngờ.

Bên cạnh đó cần chắt lọc thông tin trên báo, đài để thông tin, tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, tạo sự phấn khởi thi đua chung trong toàn xã hội; tạo sức mạnh tổng hợp của dư luận xã hội đấu tranh với các hiện tượng tiêu cực, hành vi vi phạm pháp luật còn tồn tại trên địa bàn trong các lĩnh vực như giao thông, bảo vệ môi trường...

Đối với việc thông tin tuyên truyền phục vụ các ngày kỷ niệm và sự kiện lớn, căn cứ tình hình thực tiễn của địa phương, các đồng chí báo cáo viên cấp tỉnh cần chủ động tham mưu, chỉ đạo tuyên truyền cho phù hợp với nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị.

Xuân Trường - Đức Lam


Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An
Huyền ảo Bái Đính về đêm

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả