Thời sự Thứ hai, 28/10/2019 15:06

Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Sáng 28/10 Ban Thường vụ Tỉnh ủy họp cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy.
Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Cùng dự có các đồng chí: Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đại biểu một số Ban Xây dựng Đảng Trung ương.

Tại hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã trao Quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng về chuẩn y Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Bình nhiệm kỳ 2015-2020 đối với đồng chí Đinh Công Thanh, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh. Đồng thời mong muốn đồng chí Đinh Công Thanh tiếp tục nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Trong chương trình hội nghị, các đại biểu tiến hành thảo luận Dự thảo kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về kiểm tra việc thực hiện Quyết định 290 của Bộ Chính trị khoá X và Quyết định 226 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy khoá XX về việc ban hành quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị đối với Ban Thường vụ Huyện ủy và các đồng chí Thường trực Huyện ủy Nho Quan.

Đối với nội dung này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: huyện cần tiếp tục quán triệt và tổ chức thực hiện có hiệu quả 2 Quyết định và các chỉ thị, nghị quyết của cấp ủy các cấp về công tác dân vận.

Chỉ đạo cụ thể trách nhiệm của tập thể, cá nhân, người đứng đầu cơ quan, tổ chức trong hệ thống chính trị của huyện về công tác dân vận. Nắm chắc tình hình nhân dân để kịp thời phát hiện và giải quyết các vấn đề nảy sinh ở cơ sở.

Quan tâm kiện toàn tổ chức bộ máy, bố trí cán bộ có năng lực thực tiễn, trách nhiệm thực thi nhiệm vụ, uy tín với nhân dân làm công tác dân vận; tăng cường công tác bồi dưỡng, tập huấn nâng cao năng lực và trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ cho cán bộ làm công tác dân vận nhất là cán bộ dân vận vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số, đồng bào có đạo. Quan tâm xây dựng các mô hình dân vận điển hình, những điểm sáng về công tác dân vận ở cơ sở.

Hội nghị đã thảo luận, cho ý kiến vào dự thảo Kế hoạch đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025; dự thảo Hướng dẫn một số nội dung thực hiện kế hoạch của Tỉnh ủy về đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025. Các dự thảo đề cập đến: công tác triển khai quán triệt và tuyên truyền; thành lập các tiểu ban giúp việc và chuẩn bị tổ chức đại hội; chọn đơn vị đại hội điểm, đơn vị thực hiện thí điểm bầu cử bí thư cấp ủy tại đại hội; nội dung đại hội đảng các cấp; chuẩn bị văn kiện đại hội và tổ chức thảo luận; công tác nhân sự và bầu cử cấp ủy;…

Các ý kiến tập trung vào những nội dung liên quan đến công tác tuyên truyền, thời gian tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII; thống nhất về tỷ lệ bí thư, chủ tịch cấp xã không phải là người địa phương; bàn về tiêu chuẩn cấp ủy viên các cấp; quy trình làm nhân sự khóa mới; quy trình giới thiệu bổ nhiệm, ứng cử; phân tích, bổ sung, làm rõ một số nội dung, một số từ ngữ trong các văn bản nêu trên…

Về nội dung này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội đảng bộ các cấp là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, cần được lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ với phương châm kế thừa, ổn định, đổi mới, sáng tạo và phát triển; phát huy dân chủ đi đôi với giữ vững nguyên tắc, siết chặt kỷ luật, kỷ cương của Đảng; coi trọng chất lượng, hiệu quả, đề cao trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng, các tổ chức thành viên trong hệ thống chính trị của cán bộ, đảng viên, trước hết là người đứng đầu.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh phát biểu
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh phát biểu kết luận hội nghị.

Đồng chí cũng đã tiếp thu và thống nhất các ý kiến tại hội nghị với một số nội dung cụ thể: đối với công tác tuyên truyền sẽ tổ chức hội nghị trực tuyến quán triệt, triển khai Kế hoạch, Hướng dẫn từ tỉnh đến xã; dự kiến thời gian tổ chức Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII xong trước ngày 20/10/2020; bổ sung nội dung về rà soát, bổ sung quy hoạch trước Đại hội; làm rõ các từ ngữ trong các dự thảo đảm bảo chính xác, dễ hiểu; các nội dung viện dẫn văn bản có liên quan cần tóm tắt đưa vào Hướng dẫn…

Sau hội nghị này, đề nghị các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy tiếp tục nghiên cứu thêm và sớm gửi các ý kiến để Ban Tổ chức Tỉnh ủy hoàn thiện các văn bản nêu trên

Hội nghị cũng đã tiến hành công tác nhân sự.

Đào Duy - Đức Lam


Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả