Thời sự Thứ tư, 11/09/2019 14:50

Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Sáng ngày 11/9, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy để cho ý kiến vào một số nội dung:

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì hội nghị.
Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì hội nghị.

Phương án điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu Quảng trường và Tượng đài Đinh Tiên hoàng Đế; các nội dung UBND tỉnh trình tại kỳ họp thứ mười ba- kỳ họp chuyên đề của HĐND tỉnh khóa IV; dự thảo Thông báo kết luận kiểm tra đối với Ban Thường vụ Huyện ủy và các đồng chí Thường trực Huyện ủy Hoa Lư về việc lãnh đạo, chỉ đạo triển khai, thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; công tác cán bộ, công tác thi đua khen thưởng.

Cùng dự có đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh, đại diện các Ban Xây dựng Đảng của Trung ương; lãnh đạo một số sở, ngành liên quan, lãnh đạo thành phố Ninh Bình.

Trong quá trình thực hiện Dự án xây dựng Quảng trường và Tượng đài Đinh Tiên Hoàng Đế một số hạng mục tại các khu bãi đỗ xe, khu tượng đài và khu sân Quảng trường đã được UBND tỉnh cho phép điều chỉnh. Khu đồi nhân tạo, khu sân văn hóa cộng đồng trước tượng đài quy hoạch chi tiết chưa phù hợp với công năng sử dụng và cảnh quan chung.

Khu vực từ đường Tôn Đức Thắng đến đê sông Đáy hiện chưa được đầu tư xây dựng. Để tạo cảnh quan và thêm công năng phục vụ cho các hoạt động du lịch khu vực quảng trường, UBND tỉnh Ninh Bình đã đề xuất 3 phương án điều chỉnh quy hoạch Khu Quảng trường và Tượng đài Đinh Tiên Hoàng Đế.

Sau khi nghe đơn vị tư vấn phân tích các phương án, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã cho ý kiến cụ thể vào từng phương án, trong đó chú trọng đến tính hiệu quả, không gian kiến trúc, kinh phí đầu tư... nhằm xây dựng Khu Quảng trường trở thành điểm nhấn của đô thị Ninh Bình, phục vụ các hoạt động sinh hoạt văn hóa cộng đồng, góp phần phát triển du lịch của thành phố, của tỉnh.

Kết luận nội dung này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh nhấn mạnh: đây là việc làm hết sức hệ trọng, có ý nghĩa quan trọng đến sự phát triển của không riêng thành phố Ninh Bình mà còn cả tỉnh Ninh Bình. Trên cơ sở thống nhất với đa số ý kiến của các đồng chí Thường vụ Tỉnh ủy về lựa chọn phương án số 3, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị đơn vị tư vấn và đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo đơn vị có liên quan tiếp thu ý kiến của các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các sở, ngành liên quan để làm rõ một số chi tiết quy hoạch, lựa chọn các điểm nhấn, phù điêu kiến trúc, tạo ranh giới không gian giữa các công trình, đảm bảo tinh tế, khoa học... Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy giao UBND tỉnh chỉ đạo đơn vị tư vấn sớm hoàn thiện phương án.

Cho ý kiến về các nội dung mà UBND tỉnh báo cáo với Ban Thường vụ Tỉnh ủy để trình kỳ họp thứ mười ba- HĐND tỉnh khóa XIV, các đại biểu tập trung phân tích cơ sở thực tiễn, cơ sở pháp lý để thực hiện các tờ trình.

Kết luận nội dung này, trên cơ sở thống nhất ý kiến các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nêu rõ: Ban Thường vụ Tỉnh ủy nhất trí với chủ trương đầu tư dự án xây dựng tuyến đường bộ ven biển, đoạn qua tỉnh Ninh Bình (giai đoạn I); việc phân bổ nguồn kinh phí quản lý, bảo trì đường bộ địa phương kế hoạch năm 2018 kéo dài thực hiện sang năm 2019; về việc đề nghị ban hành Nghị quyết về di dân cấp bách các hộ dân xóm 11, xã Gia Sinh (Gia Viễn); về việc điều chỉnh quy mô, địa điểm một số công trình, dự án trong điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đã được phê duyệt trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

d
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh phát biểu kết luận hội nghị.

Về việc chấp thuận chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, rừng đặc dụng để thực hiện các công trình, dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh Ninh Bình năm 2019; về việc phê duyệt danh mục công trình, dự án phải thu hồi đất trên địa bàn tỉnh Ninh Bình năm 2019; về việc chấp thuận phương án vay và trả nợ vốn vay Dự án "Tăng cường quản lý đất đai và cơ sở dữ liệu đất đai thực hiện tại tỉnh Ninh Bình".

Đối với chủ trương đầu tư Dự án xây dựng Nhà văn hóa trung tâm tỉnh Ninh Bình, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Ban Thường vụ Tỉnh ủy đồng ý với tờ trình của UBND tỉnh đề nghị HĐND tỉnh Phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án, bởi đây là công trình có ý nghĩa quan trọng, phục vụ tổ chức các sự kiện chính trị của tỉnh; tạo không gian riêng cho các hoạt động cộng đồng, khuyến khích bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa nghệ thuật truyền thống của địa phương; góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho nhân dân.

Đối với tờ trình việc đề nghị ban hành Nghị quyết về di dân cấp bách các hộ dân xóm 11, xã Gia Sinh (Gia Viễn), đồng chí lưu ý cần có biện pháp quản lý Nhà nước để đảm bảo triển khai dự án khoa học, trong đó chú ý giữ nguyên hiện trạng phục vụ công tác kiểm đếm, bồi thường và xây dựng khu tái định cư...

Cũng tại hội nghị, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã cho ý kiến vào dự thảo Thông báo Kết luận kiểm tra đối với Ban Thường vụ Huyện ủy và các đồng chí Thường trực Huyện ủy Hoa Lư về việc lãnh đạo, chỉ đạo triển khai, thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; công tác cán bộ và công tác thi đua khen thưởng.

Đinh Ngọc – Đức Lam


Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả