Thời sự Thứ sáu, 29/06/2018 15:54

Hội Nạn nhân chất độc da cam/ dioxin tỉnh sơ kết công tác 6 tháng đầu năm

Ngày 29/6, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm.

Các đại biểu dự hội nghị.
Các đại biểu dự hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm, các hoạt động của Hội được triển khai sâu rộng, hiệu quả. Hiện nay, toàn tỉnh có tổng số 5.114 người đang được hưởng trợ cấp nạn nhân chất độc da cam hàng tháng. Ban chấp hành hội các cấp đã phối hợp tốt với các cơ quan, đoàn thể liên quan tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh quan tâm, giúp đỡ NNCĐDC, đồng thời tổ chức tiếp nhận, trao quà cho các đối tượng đảm bảo công bằng, chu đáo.

Toàn tỉnh có hơn 10 nghìn lượt đối tượng là NNCĐ DC được nhận quà với tổng giá trị hơn 2,3 tỷ đồng. Cùng với đó, Quỹ NNCĐ DC của tỉnh đã được quản lý chặt chẽ, sử dụng đúng mục đích và có hiệu quả, tiếp tục cho 16 hộ vay vốn sản xuất.

Cũng trong 6 tháng đầu năm, công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội III ở các cấp được tập trung triển khai. Đến 25/6, toàn tỉnh có 140/144 xã, phường, thị trấn có tổ chức hội đã tổ chức Đại hội lần thứ III đúng kế hoạch, mục tiêu đề ra và luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, hỗ trợ trực tiếp của các cấp ủy đảng, chính quyền.

Hội nghị đã thống nhất các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm với việc đẩy mạnh phong trào thi đua của hội gắn với các phong trào thi đua ở địa phương; thường xuyên nắm vững tình hình hội viên, nhất là về sức khỏe, kinh tế, tâm tư nguyện vọng và những vấn đề bức xúc để tham mưu cho các cấp ủy đảng, chính quyền quan tâm giúp đỡ; sẵn sàng tiếp nhận và thực hiện các công tác hỗ trợ...

Đào Duy- Thế Minh

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả