Đời sống Thứ bảy, 18/05/2019 14:21

Hội khuyến học Ninh Khang giữ vững tốp đầu trong huyện

Ninh Khang là xã nằm ở phía Đông Bắc của huyện Hoa Lư, hiện có 2 làng, chia làm 8 thôn xóm. Tổng dân số của xã là 7.625 khẩu với 2.357 hộ, là xã có truyền thống hiếu học và sự nghiệp giáo dục ngày càng phát triển cả về số lượng và chất lượng.

Ông Đinh Vạn Thể, Chủ tịch Hội Khuyến học xã cho biết: Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã kết hợp với các nhà trường quan tâm đến việc dạy tốt, học tốt; nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục; động viên và tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên tham gia các hình thức học tập; trau dồi nghiệp vụ để không ngừng vươn lên, nêu gương sáng cho học sinh noi theo; đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội Khuyến học xã đã phát thưởng cho 7.882 lượt học sinh và 81 lượt giáo viên với số tiền là gần 300 triệu đồng; trong đó có 12 em đạt giải Quốc gia, 67 em đạt giải cấp tỉnh, 267em đạt giải cấp huyện, 4 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện.

Hội cũng đã phối hợp với các đơn vị, doanh nhiệp, nhà hảo tâm xét tặng học bổng Phú Mỹ Hưng cho 7 em với số tiền là 3.500.000 đồng; nhân dịp Tết Nguyên đán hàng năm, Hội đã cùng huyện hội vận động phát quà cho 75 lượt trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 6 triệu đồng.

Hội khuyến học xã, các chi hội khuyến học thôn xóm, các Ban khuyến học, dòng họ phát huy ngoại lực kêu gọi các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn xã, con em của dòng họ, thôn xóm, của quê hương thành đạt đang công tác khắp mọi miền của Tổ quốc đồng hành cùng khuyến học xã.

Qua ủng hộ xây dựng quỹ, từ năm 2014 đến nay, quỹ khuyến học ở xã và các thôn xóm, dòng họ được phát triển bền vững. Việc vận động xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài có chuyển biến tích cực: Đầu kỳ số quỹ của cả Hội xã là 156.820.000 đồng; số dư cuối kỳ là 293.788.000 đồng, tăng 136.968.000 đồng.

Hội Khuyến học xã Ninh Khang đã được Trung ương Hội khuyến học Việt Nam tặng Bằng khen và Tỉnh hội tặng 2 giấy khen; Trung ương Hội khuyến học Việt Nam cũng tặng Kỷ niệm chương cho 4 cá nhân và tặng Bằng khen cho 1 cá nhân; Tỉnh hội tặng giấy khen cho 10 tập thể và cá nhân; Huyện hội tặng giấy khen cho 23 tập thể và cá nhân; Huyện uỷ, HĐND, UBND, ủy ban MTTQ huyện Hoa Lư tặng 3 bức trướng cho 2 dòng họ và 1 cộng đồng; UBND huyện Hoa Lư tặng giấy khen cho 2 gia đình, 1 dòng họ và 1 cộng đồng; UBND xã Ninh Khang tặng giấy khen cho 16 gia đình, 3 dòng họ và 3 cộng đồng.

Nói về nhiệm vụ trong thời gian tới, ông Chủ tịch Hội khuyến học xã chia sẻ: Phát huy truyền thống hiếu học của nhân dân và những thành tựu đã đạt được trong 20 năm qua, Hội Khuyến học xã sẽ tiếp tục phát triển nâng cao chất lượng tổ chức hội, nêu cao hơn nữa vai trò tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, giữ vai trò nòng cốt liên kết các lực lượng xã hội.

Đẩy mạnh hơn nữa công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, góp phần thực hiện mục tiêu ai cũng được học tập thường xuyên, học tập suốt đời; thiết thực nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài đáp ứng yêu cầu công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, trong đó có việc: Duy trì vững chắc các Chi hội khuyến học ở các thôn xóm và đi vào hoạt động thường xuyên, có nề nếp, đảm bảo chất lượng; phấn đấu đến năm 2024 có từ 35% dân số trở lên là hội viên Hội khuyến học; 100% cán bộ, đảng viên, giáo viên, các hội viên trong các đoàn thể là hội viên của Hội khuyến học.

Nhân rộng, thực hiện các mô hình gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị học tập. Tích cực vận động các doanh nghiệp đóng trên địa bàn và các mạnh thường quân tham gia ủng hộ xây dựng quỹ. Làm tốt công tác tham mưu cho Đảng, chính quyền địa phương và kêu gọi vận động các tập thể, cá nhân xây dựng cơ sở vật chất trường học, vận động toàn dân chăm lo cho các cháu, góp phần thực hiện xã hội hóa giáo dục. Thường xuyên đổi mới phương thức hoạt động của Trung tâm học tập cộng đồng xã. Xây dựng tốt đội ngũ báo cáo viên để hoạt động mạnh toàn diện...

Trường Sinh

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền
Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả