Giáo dục Thứ ba, 30/10/2018 19:19

Hội Khuyến học Nho Quan trao học bổng Lương Văn Thăng

Ngày 30/10, Hội Khuyến học huyện Nho Quan tổ chức trao học bổng Lương Văn Thăng 2018 cho các học sinh học giỏi, học sinh nghèo vượt khó, gia đình chính sách…

Trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học.
Trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học.

Quỹ học bổng Lương Văn Thăng của huyện Nho Quan được thành lập năm 2009, mang tên Người chiến sỹ cách mạng, Bí thư chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của quê hương Ninh Bình, với mục đích khen thưởng cho những học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi, hội thi, những học sinh nghèo vượt khó, học giỏi.

Từ năm mới thành lập, Quỹ học bổng Lương Văn Thăng tiếp nhận số tiền 200 triệu đồng. Để tiếp tục phát triển nguồn Quỹ, hàng năm, Hội Khuyến học huyện đã tích cực vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và nhân dân tích cực tham gia xây dựng, ủng hộ Quỹ.

Qua hơn 10 năm thành lập và hoạt động, Quỹ học bổng Lương Văn Thăng đã huy động được gần 1 tỷ đồng, khen thưởng cho hơn chục nghìn học sinh. Riêng năm 2018, Quỹ đã tặng cho 4 học sinh đỗ thủ khoa vào lớp 10 năm học 2018-2019 thuộc các trường THPT trên địa bàn huyện; 54 suất cho các em học sinh nghèo, gia đình chính sách vươn lên trong học tập, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng; 10 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất trị giá 700 nghìn đồng, với tổng số tiền 36 triệu đồng.

Tại buổi lễ, đại diện Hội Khuyến học tỉnh và huyện đã trao những phần quà ý nghĩa cho các em học sinh. Qua đó động viên, giúp các em học sinh vơi bớt một phần khó khăn, phấn đấu đạt nhiều thành tích cao hơn nữa trong học tập và rèn luyện.

Hạnh Chi- Minh Quang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả