Thời sự Thứ hai, 23/03/2020 16:24

Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh: Triển khai nhiệm vụ năm 2020 và xét khen thưởng cấp Nhà nước

Chiều 23/3, Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động của năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020 và xét khen thưởng cấp Nhà nước. Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí thành viên Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Năm 2019, thực hiện chương trình công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua với chủ đề “Đoàn kết, năng động, sáng tạo thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019” do Chủ tịch UBND tỉnh phát động, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh đã tham mưu cho UBND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị, địa phương và các Khối thi đua tập trung đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trên các lĩnh vực đời sống xã hội, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, các mục tiêu kinh tế - xã hội của tỉnh đã đề ra.

Theo đó, các phong trào thi đua ở cơ sở, gắn kết các phong trào thi đua với việc đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” làm cho phong trào thi đua trở thành phong trào hành động cách mạng sâu rộng trong mỗi cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Trong đó, các phong trào thi đua như: “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”; "Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển"; "Cả nước chung tay vì người nghèo- Không để ai bị bỏ lại phía sau"... tiếp tục được phát động sâu rộng, đã huy động được các nguồn lực xây dựng nông thôn mới, thúc đẩy phát triển doanh nghiệp, bảo đảm an sinh xã hội.

Đến nay, toàn tỉnh có 91/119 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 2 huyện đạt chuẩn nông thôn mới và 1 thành phố hoàn thành nhiệm vụ nông thôn mới, không còn xã đạt chuẩn dưới 10 tiêu chí. Năm 2019, tỉnh đã huy động được trên 9,2 tỷ đồng ủng hộ Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội", góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội.

Cùng phát động các phong trào thi đua, Hội đồng Thi đua- Khen thưởng tỉnh đã chú trọng tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo các cấp, ngành, địa phương xây dựng, bồi dưỡng và nhân rộng các điển hình tiên tiến, tạo sức lan tỏa trong đời sống xã hội.

Công tác khen thưởng của tỉnh được thực hiện đúng theo quy định của pháp luật, đặc biệt đã chú trọng khen cho người lao động, góp phần kịp thời động viên khen thưởng các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong các phong trào thi đua của tỉnh. Năm 2019, tỷ lệ khen thưởng đối với cá nhân là người trực tiếp lao động, sản xuất chiếm 55,58%, tăng so với năm 2018 là 12,48%. Việc khen thưởng chuyên đề, đột xuất được thực hiện kịp thời. Công tác giải quyết hồ sơ khen thưởng thành tích kháng chiến, phong tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định. Công tác cấp đổi hiện vật kháng chiến được triển khai có hiệu quả.

Tại hội nghị, các đại biểu đã phát biểu làm rõ những nguyên nhân, kết quả đạt được trong thời gian qua; đề xuất các giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả công tác thi đua- khen thưởng năm 2020. Đồng thời tiến hành bỏ phiếu xét khen thưởng cấp Nhà nước đối với các tập thể, cá nhân.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những ý kiến đóng góp thẳng thắn của các đại biểu; đồng thời khẳng định những chuyển biến tích cực, hiệu quả của phong trào thi đua, công tác khen thưởng.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí đề nghị: Đẩy mạnh phong trào thi đua toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19, trong đó chú trọng phát hiện, khen thưởng đột xuất đối với những tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác phòng, chống dịch. Tổ chức các phong trào thi đua chào mừng đại hội Đảng các cấp, tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc Đảng lần thứ XIII của Đảng, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tiếp tục thực hiện tốt, đồng bộ cả 4 khâu: Phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết, nhân rộng điển hình tiên tiến, qua đó phát huy tinh thần sáng tạo, cổ vũ tập thể, cá nhân quyết tâm phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị. Đẩy mạnh các phong trào thi đua "Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới"; "Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển"; "Cả nước chung tay vì người nghèo- không để ai bị bỏ lại phía sau"; "Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở". Tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Ninh Bình lần thứ V (2020-2025).

Đồng chí cũng đề nghị các thành viên trong Hội đồng Thi đua- Khen thưởng tỉnh tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực tham mưu cho UBND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị, địa phương và các Khối thi đua tập trung đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước ngay từ những ngày đầu năm.

Đinh Ngọc- Đức Lam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả