Thời sự Thứ tư, 30/01/2019 14:26

Hội đồng hương Ninh Bình tại Hà Nội và Hải Phòng chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh

Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, sáng 30/1, Ban liên lạc Hội đồng hương Ninh Bình tại Hà Nội và Hải Phòng đã về chúc Tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh. Đón tiếp các đoàn có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy...

Ban liên lạc Hội đồng hương Ninh Bình tại Hà Nội và Hải Phòng chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh. Ảnh: Minh Quang
Ban liên lạc Hội đồng hương Ninh Bình tại Hà Nội và Hải Phòng chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh. Ảnh: Minh Quang

Thay mặt Ban liên lạc Hội đồng hương Ninh Bình tại Hà Nội và Hải Phòng, ông Nguyễn Hữu Khảm, Trưởng Ban liên lạc Hội đồng hương Ninh Bình tại Hà Nội đã thông tin sơ bộ về các hoạt động của Hội, sự đóng góp về vật chất và tinh thần đối với quê hương Ninh Bình trong những năm qua. Nổi bật là đã ủng hộ trên 30 tỷ đồng cho nhiều xã của huyện Yên Khánh trong xây dựng NTM; tổ chức nhiều đoàn thăm hỏi, tặng quà hộ nghèo, gia đình chính sách mỗi dịp Tết đến Xuân về; tổ chức các buổi khám, chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hộ nghèo, gia đình neo đơn, khó khăn; thành lập và tổ chức các nhóm, hội về nguồn thực hiện các hoạt động tình nguyện, mùa hè xanh...

Nhân dịp năm mới, đại diện Hội đồng hương Ninh Bình tại Hà Nội và Hải Phòng chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Ninh Bình, mong tỉnh tiếp tục phát triển, hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Đồng thời khẳng định, Hội luôn tự hào về truyền thống tốt đẹp và sự phát triển không ngừng của quê hương Ninh Bình, thời gian tới tiếp tục có những hoạt động hiệu quả hơn hướng về quê hương, góp phần cùng tỉnh xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh ghi nhận những tình cảm của con em quê hương Ninh Bình đang sinh sống và làm việc trong và ngoài nước nói chung, tại Hà Nội và Hải Phòng nói riêng; đánh giá cao sự gắn kết, tinh thần nỗ lực lao động, học tập, phát huy những truyền thống tốt đẹp của quê hương của Hội đồng hương Ninh Bình tại các địa phương trong cả nước, góp phần vào kết quả và những thành tích chung của tỉnh, của đất nước.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng thông báo nhanh những kết quả nổi bật của tỉnh năm 2018, là một năm thắng lợi toàn diện, vượt nhiều chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Nổi bật trong đó là công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị ngày càng toàn diện, vững chắc; công tác an sinh xã hội được quan tâm, đảm bảo, tỉ lệ hộ nghèo còn 3,63%. Tỉnh Ninh Bình có 90 xã đạt chuẩn NTM và 3 huyện, thành phố hoàn thành xây dựng NTM. Thu ngân sách đạt cao với trên 12,7 nghìn tỷ đồng, phấn đấu năm 2020 cân đối được thu-chi và nộp một phần ngân sách cho Trung ương... Tỉnh đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức 17/17 chỉ tiêu trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, xây dựng Đảng và xây dựng hệ thống chính trị... Khẳng định, có được những kết quả đáng phấn khởi đó có sự đóng góp không nhỏ, hỗ trợ cả về vật chất và tinh thần của những người con quê hương Ninh Bình.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng mong muốn, với tấm lòng của những người con quê hương Ninh Bình, thời gian tới, tỉnh Ninh Bình tiếp tục nhận được những sự quan tâm, hỗ trợ, động viên của Hội đồng hương Ninh Bình tại Hà Nội, Hải Phòng và các địa phương khác trong cả nước cũng như nước ngoài, tiếp tục có các chương trình, hoạt động thiết thực hướng về quê hương, đoàn kết, chung tay, góp sức xây dựng tỉnh Ninh Bình ngày càng phát triển, giàu đẹp, văn minh.

Mỹ Hạnh

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả