Thời sự Thứ tư, 09/10/2019 14:47

Hội Cựu chiến binh tỉnh sơ kết đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 60 năm Bác Hồ về thăm Ninh Bình

Ngày 9/10, Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 60 năm Bác Hồ về thăm Ninh Bình. Dự hội nghị có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo Hội CCB tỉnh.

Khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích trong đợt thi đua cao điểm.
Khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích trong đợt thi đua cao điểm.

Năm 2019, Hội CCB tỉnh phát động phong trào thi đua trong toàn Hội và tổ chức thành 3 đợt thi đua, 1 đợt thi đua đột kích. Trong đó, đợt thi đua cao điểm thời gian bắt đầu từ tháng 3/2019 đến tháng 10/2019; đợt thi đua đột kích 30 ngày từ 6/9 đến ngày 6/10 chào mừng Đại hội thi đua Cựu chiến binh gương mẫu lần thứ VI, Hội CCB tỉnh Ninh Bình và tổ chức cuộc thi tìm hiểu “ Bác Hồ với Ninh Bình- Ninh Bình làm theo lời Bác”.

Đợt thi đua cao điểm cũng như đợt thi đua đột kích của Hội đã bám sát yêu cầu nhiệm vụ chính trị, mục tiêu kinh tế- xã hội của địa phương và của Hội, tạo ra khí thế thi đua sôi nổi. Cán bộ, hội viên CCB trong tỉnh đã phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” hoàn thành tốt những nội dung, chỉ tiêu của đợt thi đua cao điểm đề ra, góp phần xây dựng tổ chức Hội trong sạch, vững mạnh và góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Các cấp Hội đã chú trọng nắm vững tình hình tư tưởng, vận động cán bộ, hội viên và nhân dân tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ XHCN; tiếp tục tuyên truyền, vận động hội viên tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới kiểu mẫu; nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động công tác Hội.

Trong đợt thi đua cao điểm đã tuyên truyền thời sự 104 buổi cho trên 21 nghìn lượt người nghe, góp phần nâng cao nhận thức, niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, đấu tranh với những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống.

Cán bộ, hội viên toàn tỉnh gương mẫu đi đầu trong việc hiến đất xây dựng các công trình hạ tầng cơ sở; tham gia bảo vệ môi trường, phát triển sản xuất, giảm nghèo, đảm bảo an ninh quốc phòng ở địa phương. Trên 10 nghìn hộ đã hiến hơn 803.000 m2 đất trị giá hàng trăm tỷ đồng, ủng hộ tiền, ngày công, vật liệu để làm gần 267km đường giao thông nông thôn, thu gom hàng trăm tấn rác thải, khơi thông dòng chảy kênh mương…Hội cũng triển khai nhiều giải pháp giảm nghèo và các hoạt động đền đơn đáp nghĩa, an sinh xã hội.

Toàn Hội hiện nay không có hộ đói, nhiều cấp Hội không có hộ nghèo, nhiều CCB đã vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng. Trong đợt thi đua cao điểm và thi đua đột kích năm 2019, toàn Hội đã xóa 94 hộ nghèo, 211 hộ cận nghèo, tỷ lệ hộ nghèo hiện còn 0,89%.

Thông qua đợt thi đua cao điểm, tổ chức Hội CCB các cấp không ngừng được củng cố và phát triển cả về chính trị, tư tưởng, tổ chức và hành động, xứng đáng là lực lượng nòng cốt, là chỗ dựa tin cậy của cấp ủy Đảng và nhân dân, góp phần vào sự phát triển của Hội và địa phương.

Tại hội nghị, BCH Hội CCB tỉnh Ninh Bình đã tặng bằng khen cho 20 tập thể và 30 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 60 năm Bác Hồ về thăm Ninh Bình; tặng bằng khen cho 3 tập thể và 14 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong Cuộc thi tìm hiểu “Bác Hồ với Ninh Bình- Ninh Bình làm theo lời Bác” năm 2019.

Thùy Phương - Đức Lam


Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả