Xây dựng Đảng Thứ ba, 28/05/2019 08:08

Hội Cựu chiến binh phường Bắc Sơn: Thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua, những người thi đua là những người yêu nước nhất”, hội viên Hội Cựu chiến binh (CCB) phường Bắc Sơn (thành phố Tam Điệp) đã phát huy bản lĩnh của người lính Cụ Hồ, tiên phong, gương mẫu thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua.

Mô hình kinh doanh của hội viên Phạm Thị Gấm đã giải quyết việc làm cho hơn 120 lao động, trong đó có nhiều con em CCB.
Mô hình kinh doanh của hội viên Phạm Thị Gấm đã giải quyết việc làm cho hơn 120 lao động, trong đó có nhiều con em CCB.

Đồng chí Nguyễn Xuân Hồ, Chủ tịch Hội CCB phường Bắc Sơn cho biết: Để thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, Hội Cựu chiến binh phường đã phát động phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu” tới 100% hội viên các chi hội. Qua đó khơi dậy ý chí tự lực, tự cường, đoàn kết, giúp nhau vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng, không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của hội viên, khuyến khích hội viên và nhân dân tích cực tham gia các hoạt động, phong trào của địa phương.

Nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện giúp hội viên phát triển kinh tế, Hội đã phối hợp với Hội Nông dân tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao KHKT, tham quan mô hình kinh tế với hàng trăm lượt hội viên tham gia, đồng thời nhận ủy thác với Ngân hàng CSXH thành phố quản lý số vốn trên 2 tỷ đồng cho các hội viên có nhu cầu vay vốn phục vụ sản xuất, kinh doanh, khuyến khích hội viên giúp nhau phát triển kinh tế. Nhiều hội viên CCB đã mạnh dạn đầu tư phát triển kinh tế và đạt được kết quả đáng ghi nhận, tiêu biểu như hội viên Phạm Thị Gấm, Trần Ngọc Long, Nguyễn Xuân Hùng, Nguyễn Văn Tùy… Tính đến hết năm 2018, toàn Hội có 17 hội viên đạt danh hiệu sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp, trong đó 2 hội viên đạt danh hiệu cấp Trung ương; 2 hội viên đạt danh hiệu cấp tỉnh; 13 hội viên đạt danh hiệu cấp thành phố; toàn hội không có hội viên nghèo, số hộ gia đình hội viên khá, giàu đạt trên 59%.

Bà Phạm Thị Gấm, hội viên Hội CCB phường Bắc Sơn cho biết: “Sự hỗ trợ và khích lệ của Hội chính là nguồn động viên tinh thần to lớn giúp tôi vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, phấn đấu hoàn thành tốt các công việc, phát triển kinh tế gia đình, đóng góp nhiều hơn nữa cho cộng đồng, xã hội”.

Bằng kinh nghiệm thực tiễn và uy tín của mình, Hội CCB phường luôn gương mẫu đi đầu, vận động nhân dân chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tham gia công tác hòa giải ở cơ sở, giải quyết mâu thuẫn phát sinh trong cộng đồng dân cư. Qua các kỳ Đại hội, hội viên của Hội đã đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết vào văn kiện đại hội Đảng các cấp, tham gia tích cực trong các kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân.

Cùng với đó, Hội thường xuyên phối hợp với các tổ chức, đoàn thể thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Cụ thể, Hội phối hợp với MTTQ phường khảo sát, nắm tình hình đời sống của nhân dân, qua đó, tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh”, phát động thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Ông bà, cha mẹ gương mẫu, con cháu hiếu thảo”; phối hợp với Đoàn Thanh niên tổ chức giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho học sinh các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn; phối hợp với Hội Phụ nữ, Hội Nông dân tổ chức các buổi chuyển giao KHKT, chuyên đề về “Chăm sóc sức khỏe sinh sản”, “Phòng chống bạo lực gia đình”, tham gia dọn vệ sinh môi trường; phối hợp với lực lượng Công an phường duy trì hiệu quả mô hình “Tổ tự quản về an ninh trật tự”; vận động gia đình hội viên và nhân dân ký cam kết thực hiện phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc”; duy trì các hoạt động nhân đạo, từ thiện “Đền ơn đáp nghĩa”, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ, thăm hỏi, tặng quà các hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn, đối tượng chính sách; kêu gọi ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” và “Quỹ phòng, chống thiên tai” với tổng số tiền trên 40 triệu đồng…

Với những nỗ lực trên, Hội CCB phường Bắc Sơn 16 năm liền đạt danh hiệu “Hội trong sạch, vững mạnh xuất sắc”. Năm qua toàn Hội có 663/684 hội viên đạt danh hiệu CCB gương mẫu (đạt 96,3%), 612 gia đình hội viên đạt danh hiệu gia đình văn hóa.

Bài, ảnh: Mạnh Tuấn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả