Tin tức Thứ hai, 30/03/2020 14:26

Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng quà các đơn vị làm nhiệm vụ cách ly công dân

Sáng 30/3, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đến thăm, động viên, tặng quà cán bộ, chiến sỹ Trường Quân sự tỉnh và Trung đoàn 855 (thuộc Bộ CHQS tỉnh) đang trực tiếp làm nhiệm vụ cách ly tập trung công dân Việt Nam từ các nước có dịch trở về để phòng, chống dịch Covid - 19.

Đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng quà cho Trung đoàn 855.
Đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng quà cho Trung đoàn 855.

Thực hiện nhiệm vụ cách ly công dân, thời gian qua Trường Quân sự tỉnh và Trung đoàn 855 (thuộc Bộ CHQS tỉnh) đã tổ chức tiếp nhận và cách ly hai đợt công dân từ các nước có dịch trở về Việt Nam.

Đợt một các đơn vị đã tiếp nhận, cách ly 198 công dân Việt Nam trở về từ Hàn Quốc. Sau 14 ngày cách ly theo quy định 198 công dân đều có sức khỏe ổn định, không có trường hợp nào có biểu hiện bị mắc Covid - 19 và đã được trở về với gia đình và cộng đồng.

Đợt hai, Trường Quân sự tỉnh và Trung đoàn 855 tiếp nhận, cách ly 189 công dân từ các nước Châu âu trở về Việt Nam. Trong đó, chủ yếu ở nước Anh (có trên 90% là du học sinh, còn lại một số công dân là người lao động và người nhà sang thăm người thân).

Qua theo dõi, giám sát y tế có 2 ca dương tính với Covid - 19, đã được chuyển đi điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình và 5 người tiếp xúc gần với 2 ca dương tính được chuyển đi cách ly đặc biệt. Hiện tại, Trường Quân sự tỉnh và Trung đoàn 855 đang cách ly, theo dõi giám sát y tế 182 công dân đến nay được 7 ngày.

Tại chương trình, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã trao tặng mỗi đơn vị 35 thùng sữa đậu nành Fami, với mong muốn cán bộ, chiến sỹ các đơn vị giữ gìn sức khỏe, tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ cách ly công dân, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân và toàn quân tham gia phòng, chống và đẩy lùi đại dịch Covid - 19.

Được biết, thời gian qua, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã kêu gọi, vận động các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm quyên góp, ủng hộ hàng vạn khẩu trang, hàng nghìn bánh xà phòng, nước rửa tay khô sát khuẩn ủng hộ các đơn vị và Bệnh viện đang trực tiếp làm nhiệm vụ cách ly, điều trị công dân, góp phần chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid - 19.

Tin, ảnh: Hoàng Tâm


Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả