Giáo dục Thứ hai, 08/10/2018 16:05

Học sinh trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng tới trường học tập bình thường

Sáng thứ 2, ngày 8/10, hơn 1.000 học sinh trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng đã tới trường và học tập bình thường. Các hoạt động dạy và học tại trường, tại các lớp học diễn ra bình thường, ổn định.

Lớp 1C diễn ra bình thường với số học sinh đi học đầy đủ 100%.
Lớp 1C diễn ra bình thường với số học sinh đi học đầy đủ 100%.

Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng có 1.360 học sinh ở 5 khối, với trên 30 lớp. Buổi sáng ngày 8/10, toàn trường có 28 học sinh nghỉ học, trong đó có 12 trường hợp là học sinh cấp cứu vì bị ngộ độc thực phẩm trưa ngày 5/10. Đến sáng 8/10, hiện còn 2 học sinh đang nằm điều trị tại bệnh viện Sản- Nhi tỉnh, trong đó có 1 em bị viêm Amidan, 1 học sinh khác bị cảm cúm.

Theo thầy giáo Đỗ Văn Tự, Hiệu trưởng nhà trường, sự việc xảy ra rất đáng tiếc và không mong muốn, rất may nhà trường nhận được sự thông cảm, chia sẻ của các bậc phụ huynh học sinh nên các hoạt động dạy và học tại trường vẫn được diễn ra bình thường. Tâm lý các thầy cô giáo và học sinh tương đối tốt, sức khỏe tất cả các em học sinh ổn định, đảm bảo các yêu cầu học tập, vui chơi tại trường.

Được biết, trong khi chờ ý kiến của các cơ quan quản lý về vụ ngộ độc thực phẩm tại trường ngày 5/10 khiến trên 350 học sinh phải nhập viện cấp cứu, điều trị, tạm thời, trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng không tổ chức bữa ăn trưa cho học sinh từ ngày 6-12/10/2018.

Trước đó, chiều ngày 5/10, trên 350 học sinh trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng phải nhập viện do các triệu chứng đau bụng, buồn nôn sau khi ăn bữa trưa tại trường gồm tôm rán, ruốc gà, canh xương cà chua. Nguyên nhân được xác định là do món ruốc gà có độc tố tụ cầu vàng (độc tố vi khuẩn S.aureus) không đảm bảo an toàn.

Tin, ảnh: Hạnh Chi

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả