Giáo dục Thứ tư, 30/10/2019 15:58

Hoạt động trải nghiệm “Tiếng Việt - Em yêu”

Ngày 30/10, trường Tiểu học Ninh Hòa (huyện Hoa Lư) đã tổ chức hoạt động trải nghiệm với chủ đề “Tiếng Việt- Em yêu”. Dự buổi trải nghiệm có lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hoa Lư cùng đông đảo các bậc phụ huynh trên địa bàn.

Các em học sinh tham gia hoạt động trải nghiệm.
Các em học sinh tham gia hoạt động trải nghiệm.

Tại buổi trải nghiệm, các em học sinh trường Tiểu học Ninh Hòa đã sôi nổi tham gia các hoạt động hấp dẫn như: phần giao lưu của 3 đội chơi; giao lưu cùng khán giả và phần cùng xem và suy ngẫm thông qua các tiểu phẩm.

Đặc biệt, với những câu hỏi tình huống nhằm mở rộng vốn từ thuộc các chủ đề hấp dẫn khác nhau như “âm nhạc”, “màu sắc”, “tình bạn”, “màu sắc”… đã giúp các em hiểu rõ khái niệm, cách xác định danh từ, động từ, tính từ thuộc cùng một chủ đề.

Một phần thi cũng gây được sự hứng khởi cho các em học sinh đó là phần thi nối chữ. Theo đó, dựa vào tiếng cuối của một từ cho trước, các em học sinh được thỏa sức sáng tạo khi kết hợp với một từ mới để tạo thành một từ có nghĩa… các tình huống mà Ban tổ chức đưa ra không chỉ tạo sự hào hứng cho học sinh mà qua đó giúp các em ghi nhớ, tích lũy thêm vốn từ tiếng Việt của mình, giúp trẻ có thêm kỹ năng sử dụng ngôn ngữ tốt, vận dụng sáng tạo trong học tập và cuộc sống.

Nguyễn Hùng- Minh Quang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả