Tin tức Thứ sáu, 21/04/2017 10:20

Hoạt động của Câu lạc bộ Thức vũ kinh xã Ninh Mỹ

Thời gian gần đây, cùng với sự phát triển trên các mặt kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng thì các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT tại xã Ninh Mỹ, huyện Hoa Lư cũng thu được nhiều kết quả. Có thể lấy hoạt động của Câu lạc bộ Thức vũ kinh xã Ninh Mỹ (Hoa Lư) làm một ví dụ cho nhận định trên.

Ông Phạm Văn Tiến, Phó chủ nhiệm CLB thức vũ kinh xã Ninh Mỹ cho biết: Câu lạc bộ Thức vũ kinh xã Ninh Mỹ thành lập từ 20-11-2016 do những thành viên Hội Người cao tuổi xã Ninh Mỹ lập nên. Hội hiện có hơn 100 hội viên sinh hoạt tại 9 chi hội tại các thôn, xóm trong toàn xã. Các thành viên câu lạc bộ chủ yếu là người cao tuổi, hưu trí thường tập luyện từ khoảng 16h-18h hàng ngày, địa điểm tập luyện là tại nhà văn hóa các xóm.

Các thành viên câu lạc bộ tự túc về đồng phục, trang bị tập luyện. Các bài tập về thức vũ kinh mà các cụ đang tập luyện được hướng dẫn bởi huấn luyện viên của Trung tâm dịch vụ chăm sóc, phát huy người cao tuổi Trung ương. Huấn luyện viên hướng dẫn tập trong vòng một tuần cho các hội viên nòng cốt, sau đó các hội viên này hướng dẫn lại cho các hội viên tập luyện.

Theo phản hồi của nhiều hội viên cao tuổi, việc tập các bài tập thể dục dưỡng sinh thức vũ kinh thường xuyên, liên tục, đều đặn đã giúp các cụ có được sức khỏe tốt, nhất là việc ngủ sâu giấc, ăn ngon miệng và phòng tránh được một số bệnh thông thường của người già như: huyết áp, xương khớp, bệnh về đường hô hấp...

Cũng vì lợi ích rõ rệt về mặt sức khỏe mà câu lạc bộ ban đầu với các hội viên chủ yếu là người cao tuổi thì hiện nay đã thu hút cả một số hội viên có tuổi đời còn khá trẻ tham gia tập luyện. Đó là một tín hiệu đáng mừng trong công tác phát triển hội viên của CLB.

Kể từ khi thành lập cho đến nay thời gian chưa phải là dài nhưng Ban chủ nhiệm câu lạc bộ đã có nhiều cố gắng trong việc duy trì phong trào, động viên các hội viên tham gia tập luyện đều đặn, phát triển hội viên. Ngoài ra cũng phải kể đến sự đóng góp công sức không nhỏ của nhiều cá nhân như: Nguyễn Văn Tuệ, Đặng Quang Vinh, Nguyễn Thị Khuyên, Trịnh Thị Khương, Phạm Thị Yến...

Cũng có nhiều chi hội hoạt động tích cực, phát triển được số lượng hội viên đông, phong trào tập luyện đều đặn như chi hội các  xóm: Thạch Tác, Nhân Lý, Quan Đồng, Tân Mỹ...Từ chỗ câu lạc bộ thuần túy là nơi các hội viên lui tới luyện tập thì dần dần về sau đã trở thành ngôi nhà chung để các hội viên gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ những tâm tư, tình cảm, hỗ trợ nhau lúc khó khăn trong cuộc sống thường nhật. Cũng vì những lợi ích thiết thực đó mà phong trào nhận được sự ủng hộ, tạo điều kiện hết mình từ phía chính quyền, Hội người cao tuổi xã Ninh Mỹ.

Trong điều kiện nguồn kinh phí từ ngân sách có hạn, thực hiện chủ trương xã hội hóa các hoạt động TDTT trong nhân dân thì việc ra đời và hoạt động hiệu quả của Câu lạc bộ Thức vũ kinh xã Ninh Mỹ như trên là rất đáng khuyến khích.

Mai Phương

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử
Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả