An ninh Thứ năm, 12/03/2020 14:18

Hoa Lư triển khai công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020

Ngày 12/3, huyện Hoa Lư tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT và TKCN) năm 2019, triển khai công tác PCTT và TKCN năm 2020, triển khai phương án PCCC rừng và tổ chức hiệp đồng thực hiện nhiệm vụ PCTT và TKCN năm 2020.

Các đại biểu dự hội nghị.
Các đại biểu dự hội nghị.

Trước tình hình thời tiết, thiên tai ngày càng phức tạp, năm 2019 huyện Hoa Lư đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, đôn đốc, hướng dẫn các xã, thị trấn chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đối phó với thiên tai.

Đồng thời tổ chức kiện toàn bộ máy chỉ huy các cấp; chuẩn bị đầy đủ các vật tư, phương tiện, lực lượng...theo phương châm "4 tại chỗ"; tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền và tập huấn về các dạng thiên tai và cách ứng phó...

Nhờ có sự chuẩn bị tốt công tác ứng phó với các tình huống của thiên tai nên năm 2019 trên địa bàn huyện không có thiệt hại do thiên tai gây ra.

Dự báo năm 2020 tình hình thời tiết khí hậu, thủy văn sẽ có những diễn biến phức tạp, khó lường, chịu tác động mạnh của biến đổi khí hậu. Nhằm tiếp tục phòng tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục có hiệu quả ảnh hưởng của thiên tai, phòng chống cháy rừng, huyện Hoa Lư chỉ đạo các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị kiện toàn Ban Chỉ huy PCTT và TKCN.

Tập trung kiểm tra, rà soát, đánh giá chất lượng đê điều, công trình PCTT, công trình thủy lợi, xác định cụ thể trọng điểm PCTT để xây dựng, hoàn thiện phương án theo phương châm “4 tại chỗ” đảm bảo chi tiết, cụ thể, chi tiết, phù hợp. Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thi công và hoàn thành các dự án, các công trình phòng, chống thiên tai. Triển khai ứng phó nhanh với các tình huống thiên tai, cháy rừng xảy ra.

Các đại biểu dự hội nghị đã tham luận tập trung làm rõ những kết quả đạt được, chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong công tác PCTT và TKCN và đề xuất nhiều biện pháp để sẵn sàng ứng phó với các tình huống thiên tai trong năm 2020.

Cũng tại hội nghị, Ban chỉ huy PCT và TKCN huyện Hoa Lư đã hiệp đồng công tác PCTT&TKCN năm 2020 với các đơn vị quân đội được tăng cường làm nhiệm vụ trên địa bàn huyện, gồm Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Trung đoàn 855, Sư đoàn 350 (Quân khu 3)

Hồng Giang - Anh Tuấn


Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả